Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:37, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: 10.346 mẫu xét nghiệm đại diện các hộ gia đình cho kết quả âm tính

(ANTV) - Từ hôm qua, thành phố Đà Nẵng đã tiến hành xét nghiệm diện rộng theo hộ gia đình. Kết quả đợt đầu, tất cả 10.346 mẫu đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

 

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, tất cả các mẫu xét nghiệm đợt đầu của đại diện các hộ gia đình được lấy mẫu từ hôm qua, đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong 4- 5 ngày tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho đại diện hơn 61.000 hộ gia đình trên địa bàn thành phố. Dựa trên kết quả này sẽ đề xuất việc lấy mẫu xét nghiệm cho giai đoạn 2 và làm cơ sở để nới lỏng cách ly xã hội tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

 Đà Nẵng chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Kể từ 0h ngày mai, toàn thành phố Đà Nẵng chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ được mở cửa trở lại.

 

Cụ thể các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép bán mang về, nghiêm cấm bán tại chỗ. Các phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại nhưng chỉ được phép chở 1/2 số người cho phép. Chỉ cho phép dịch vụ lưu trú hoạt động trở lại, tạm dừng các dịch vụ khác tại khách sạn, cơ sở lưu trú.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng tập trung quá 20 người, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như karaoke, vũ trường, rạp phim,... các hoạt động thể dục, thể thao, bãi tắm biển; hoạt động dạy và học trực tiếp, hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh. Tiếp tục áp dụng phương án chia tần suất đi chợ 3 ngày/lần. Các hoạt động ngoài các hoạt động tạm dừng nêu trên được hoạt động trở lại nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thật sự cần thiết phải tổ chức sẽ do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. Người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, bắt buộc mang khẩu trang khi ra khỏi nhà và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả