Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:41, Thứ 6, 02/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Lạt lại hứng chịu đợt giông lốc lớn

(ANTV) - Chiều 1/10, một trận mưa lớn kèm giông lốc đã xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khiến nhiều diện tích hoa màu, nhà cửa, công trình dân sinh bị hư hại. Mưa lớn cũng làm nhiều bờ taluy trên đường Hùng Vương, Trần Hưng Đạo bị sạt lở, sụp đổ.

Sau cơn mưa lớn kéo dài, toàn bộ bờ Ta luy dài khoảng 20m của gia đình bà Nguyễn Thị Minh, ở tổ dân phố 6B, đường Trần Hưng Đạo, Phường 3, thành phố Đà Lạt, bị đổ sập hoàn toàn.

Tại hiện trường, một phần đất đá đổ sập nằm ngổn ngang, một số khác đè lên mái tôn làm hư hỏng nặng căn nhà.

Rất may, sạt lở đất không gây thiệt hại về người. Ngoài ra, sạt lở đất cũng làm ảnh hưởng nhà cửa của một số hộ gia đình sống cạnh khu vực.

Công điện số 29 chủ động phòng chống bão

Để chủ động phòng chống bão, đêm 01/10, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia về tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 29/CĐ-TW gửi các Bộ ngành, địa phương.

Công điện yêu cầu thông báo kịp thời, đầy đủ cho chủ các phương tiện, ngư dân đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, không đi vào hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Theo dõi, kiểm đếm nắm bắt tình hình hoạt động của tàu thuyền, chủ động quản lý việc ra khơi và giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các bản tin dự báo để chủ động các phương án ứng phó. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để chủ động ứng cứu khi có yêu cầu.

 

BT
Thăm dò khán giả