Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:28, Thứ 6, 22/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Lạt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học

(ANTV) - Từ lâu, Đà Lạt được gắn liền với cái tên "xứ sở của các loài hoa”. Nhiều năm trở lại đây, Đà Lạt đã trở thành địa phương đi đầu trong cả nước về ứng dụng công nghệ cao trong sinh học. Đặc biệt trong việc trồng hoa, đây được xem là ngành chủ lực của địa phương.

Khởi đầu chỉ với 2,5 ha diện tích trồng hoa, đến nay Dalat Hasfarm đã phát triển thành trang trại hơn 250 ha trồng hoa theo quy trình công nghệ cao. Nơi đây như một “thành phố công nghiệp hoa” thu nhỏ với chuỗi nhà kính trồng hoa nhập khẩu từ Pháp có hệ thống điều khiển mái đóng, mở tự động, mái lợp bằng plastic chống tia cực tím.

Thương hiệu hoa Đà Lạt ngày càng trở nên gần gũi, thân quen với mỗi người yêu hoa trong và ngoài nước. Đó là sự kết tinh từ vẻ đẹp thiên nhiên, tâm hồn người yêu hoa và sự đầu tư đúng đắn.

Cùng với những công nghệ trồng hoa hiện đại, với giống hoa tốt chúng ta có thể cho ra đời những cây hoa chất lượng cao để xuất khẩu cũng như thị trường nội địa.Về cơ bản khách hàng của chúng tôi là quanh năm. Những tiêu chuẩn của họ là về chất lượng hoa.

Từ nền sản xuất lạc hậu,  bình quân giá trị sản xuất nông nghiệp ở Lâm Ðồng chỉ đạt 27 triệu đồng/ha, tính đến nay toàn tỉnh hiện có hơn 11 nghìn ha canh tác ứng dụng công nghệ cao, trong đó có hơn 6.000 ha hoa, sản lượng đạt hơn 1,8 tỷ cành/năm, thu nhập bình quân hoa cắt cành 650-700 triệu đồng/ha/năm. Việc ứng dụng công nghệ cao đã tạo bước đột phá cho sản xuất nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng.

Phó Chủ tịch hội hoa Đà Lạt, đại biểu hội đồng nhân dân thành phố Đà Lạt, Anh Phan Anh Sang cho biết: Lâm Đồng là tỉnh đi đầu phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong cả nước. Họ đầu tư nhà kính rất là hiện đại cũng như trang bị nhiệt độ cảm biến, điều chỉnh ánh sáng và hệ thống tưới tự động nhỏ giọt và điều chỉnh phân tự động. Từ đó tạo ra các sản phẩm hoa chất lượng để xuất khẩu đi các nơi trên cả nước.

Dự kiến trong giai đoạn 2016 - 2020, khu công nghệ sinh học và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Đà Lạt hoàn thành và đi vào hoạt động, sẽ thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, gia tăng đáng kể tiềm lực nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ sinh học, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh Lâm Đồng.

Có thể nói, chính định hướng kinh doanh đúng đắn, sự đầu tư nghiêm ngặt, bài bản về công nghệ và quy trình sản xuất đã giúp thương hiệu  hoa Dalat được đón nhận ở nhiều thị trường hoa khó tính như Nhật Bản, Úc, Singapore, Đài Loan…Mở ra nhiều tiềm năng mới cho nghề trồng hoa ở Đà Lạt!

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng