Thứ bảy, ngày 23/03/2019 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 7, 15/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã có phương án thay thế lịch học lạ tại trường Chu Văn An

(ANTV) - Xung quanh lịch học lạ của trường tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai, Hà Nội mà chúng tôi đã phản ánh. Với lịch học luân phiên 4 ngày/tuần  khiến cho cuộc sống nhiều gia đình có con học bị đảo lộn thì chiều ngày 14/9, đại diện nhà trường và phòng giáo dục Quận Hoàng Mai đã cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí, đồng thời đã có phương án thay thế lịch học luân phiên.

Do cơ sở vất chất trường lớp không đủ đáp ứng nên ngay từ đầu năm học Phòng giáo dục và đào tạo Quận Hoàng Mai đã nghiên cứu kỹ về mô hình học cho trường tiểu học Chu Văn An và có đưa ra nhiều phương án. Việc học luân phiên là phương án tối ưu nhất tại thời điểm này đối với trường tiểu học chu văn an, tuy  nhiên với mô hình học này đã khiến nhiều gia đình phải đau đầu tìm chỗ gửi con, có gia đình đã phải tốn khoản tiền không nhỏ để con đi  học thêm. Trước tình hình này, Đại diện Phòng Giáo dục Quận Hoàng Mai cho biết đã có phương án thay thế lịch học lạ đó

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục Quận Hoàng Mai , Hà Nội cho biết, đã thống nhất cho tất cả học sinh trường tiểu học Chu Văn An, tất cả các khối lớp học với mô hình một buổi trên ngày. Khối 1,2 sẽ học vào các buổi sáng, khối 3,4,5 sẽ học vào các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Lịch học sẽ được áp dụng từ 17/9/2018.

Tuy nhiên với mô hình học 01 buổi/ngày thi học sinh khối 1, 2 sẽ học các buổi sáng, học sinh khối 3, 4, 5 sẽ học các buổi chiều, bắt đầu áp dụng từ ngày 17/09/2018 khiến cho nhiều phụ huynh phải bất ngờ. Theo nhiều phụ huynh việc thay thế lịch học như này cũng không khác lịch học luân phiên là bao, cái khó vẫn đang dồn về phía phụ huynh.

Trường Tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai quá tải và dồn lịch không phải là duy nhất của ngành giáo dục Hà Nội. Phải chăng đây nó là hệ quả của việc thiếu trách nhiệm trong nắm sát tình hình biến động dân số. Các em từ khi sinh ra đến khi cắp sách tới trường có quãng thời gian rất dài là 6 năm chứ không phải sinh ra rồi đi học ngay. Vậy 6 năm đó ngành giáo dục không có tính toán số lượng học sinh để bố trí trường lớp. Đến khi các em đến trường thì mới tá hoả là quá tải và trở tay không kịp.

Qua vụ việc trên ngành giáo dục Hà Nội cũng nên có giải pháp tăng cường trường lớp, có thể là thuê phòng học cho các em chứ không nên để phụ huynh bức xúc và đảo lộn cuộc sống của họ như vậy.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng