Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 10:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã có khoảng 200 tấn cá chết ở Hồ Tây

(ANTV) - Hôm 4/10, tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2016, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trình bày về tình hình kinh tế-xã hội của Thủ đô thời gian qua, trong đó, đã báo cáo về vụ việc cá chết hàng loạt ở Hồ Tây.

Hà Nội đã huy động 1.000 người, trong đó có cả lực lượng của quân đội, công an và triển khai 100 thuyền vớt cá chết. Đến chiều 3/10 cơ bản đã hoành thành.

Ước tính sơ bộ, đã có khoảng 200 tấn cá chết. Theo các kết quả xét nghiệm ngày 3/10 thì toàn bộ nước mặt của Hồ Tây có mức oxy bằng 0. Tỉ lệ amoni 20 mg/l, cao gấp 24 lần so với quy định.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, hiện nay Thành phố đã thực hiện các giải pháp làm sạch nước, tăng cường oxy. Đến tối 3/10 và rạng sáng 4/10, nồng độ oxy lên 2,8. Bên cạnh đó, Thành phố tiếp tục tập trung xử lý ô nhiễm môi trường, tuyên truyền người dân không sử dụng cá chết.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vụ việc cá chết bất thường ở Hồ Tây (Hà Nội).

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội tập trung xử lý vụ việc, nhất là xử lý ô nhiễm, phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra, nghiêm cấm sử dụng cá chết làm thực phẩm, đồng thời khẩn trương kiểm tra làm rõ nguyên nhân, sớm thông tin cho nhân dân.

Quảng Trị: Nỗi bất an của người dân sống dọc sông Sa Lung

Liên quan đến hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra trên sông Sa Lung, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị hồi đầu tháng 9 vừa qua khiến dư luận lo ngại về môi trường nước tại con sông này.

Sau một thời gian tìm hiểu, mới đây, Sở TN và MT tỉnh Quảng Trị cũng đã đưa ra kết luận về nguyên nhân cá chết là do đập Sa Lung xả nước để tránh lũ…

Nhưng theo người dân ở đây, tình trạng cá chết vẫn có thể xảy ra nếu như các cơ quan chức năng không kiểm soát được việc xả thải của một số nhà máy chế biến mủ cao su và giấy đang hoạt động ở phía thượng nguồn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây