Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã có 20 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học

(ANTV) -Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến 21 giờ ngày 2/2, đã có hơn 20 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

 

Trong số hơn 20 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học đến thời điểm này, có 16 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3-9/2) bao gồm các TP lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và các tỉnh khác.
 
Các trường Đại học trên cả nước cũng đã điều chỉnh lịch học muộn hơn so với kế hoạch. Cụ thể, trong 191 trường đã báo cáo về Bộ, có 70 trường cho học sinh nghỉ học đến 10/2, có trường đến 17/2; có 67 trường không điều chỉnh lịch học do kế hoạch trước đó đã cho học sinh nghỉ đến hết 10/2.
 
Bên cạnh đó, có 54 trường không điều chỉnh lịch, giữ lịch học từ 31/1-4/2, trong đó chủ yếu là các trường quân đội hoặc có lịch học an ninh quốc phòng, đổi sang lịch học lâm sàng tại bệnh viện... hoặc đang cân nhắc tình hình địa phương.
 
Hai trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng xuất viện
 

 

Thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp đã xuất viện sau khi sức khỏe ổn định và âm tính với virus Corona. Bên cạnh đó, các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng đã tiếp nhận thêm 3 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.
 
Hiện tại, TP Đà Nẵng đang theo dõi 23 trường hợp nghi ngờ bệnh, bao gồm: 22 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi, trong đó có 16 trường hợp tại Bệnh viện Đà Nẵng, 6 trường hợp tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và 1 trường hợp người Trung Quốc đang được theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.
 
Đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona.
Thăm dò khán giả