Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 2, 20/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã chặn gần 1 triệu thuê bao phát tán tin nhắn rác

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Thông tin Truyền thông, trong 6 tháng đầu năm 2015, Bộ đã chỉ đạo các doanh nghiệp tăng cường chặn các thuê bao gửi tin nhắn rác, xử lý các doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác. 

Kết quả, đã chặn được 964.432 thuê bao phát tán tin nhắn rác, tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 361 đầu số và cắt dịch vụ đối với 52 đầu số phát tán tin nhắn rác.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) cho biết, tin nhắn rác đang là vấn đề nóng, nhiều người bức xúc. Cục An toàn thông tin được giao nhiệm vụ chủ trì xây dựng dự thảo thông tư quy định về tiêu chí hướng dẫn phát hiện, ngăn chặn và quy định về xử lý thuê bao phát tán tin nhắn rác.

Tới đây Cục An toàn thông tin sẽ kiểm tra thực tế việc các nhà mạng chặn tin nhắn rác.

Theo Chánh Thanh tra Bộ TT-TT, một nhiệm vụ trọng tâm của thanh tra bộ từ nay đến cuối năm là tập trung việc thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.

Khánh Hòa: Hơn 1.000 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ" năm 2015 do Viện huyết học Trung ương, Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ngày hội đã thu hút hơn 1.000 người tham gia, trong đó đa phần là đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Mỗi người tham gia hiến từ 250 đến 350 ml máu.

Toàn bộ số máu hiến được sẽ được chuyển về Viện huyết học Trung ương bổ sung vào nguồn máu dự trữ. Qua đó khắc phục tình trạng thiếu máu nghiêm trọng trong dịp hè năm nay.

BT
Thăm dò khán giả