Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:54, Chủ Nhật, 16/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã cấp gần 3.000 vé miễn phí cho ô tô qua cầu Bến Thủy I

(ANTV) - Tính đến ngày 15.4, chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh đã cấp gần 3.000 vé miễn phí cho ô tô qua cầu Bến Thủy I.

 Theo đó, 4 huyện được miễn phí gồm: Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và Hưng Nguyên, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, (tỉnh Nghệ An). Tuy nhiên, việc kiểm soát, kiểm tra làm vé miễn phí cho người dân hiện nay đang là một vấn đề nan giải và khó có thể tránh khỏi những sơ suất.

Theo kết luận vào cuộc họp ngày 11/4 vừa qua giữa lãnh đạo Bộ GTVT với hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thì việc thực hiện làm vé miễn phí cho người dân 4 địa phương nói trên là theo từng quý (mỗi quý 1 lần). Vấn đề này vừa là để kiểm soát việc tăng giảm xe như: xe rời khỏi địa bàn hoặc mới đăng ký thêm. Tuy nhiên, hiện đang cấp miễn phí vé cho người dân là 6 tháng một lần./.

Đồng Nai: Tuyên truyền luật giao thông và tặng quà cho học sinh

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Câu lạc bộ CARAVAN Doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức tuyên truyền luật giao thông, tặng quà và mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Hơn 500 em học sinh là các thành viên của Đội Tuyên truyền xung kích luật giao thông của trường tiểu học Xuân Quế và trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng đã được các tuyên truyền viên thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai tuyên truyền luật giao thông đường bộ, đường sắt, các kỹ năng tuyên truyền và biện pháp đảm bảo an toàn giao thông khi tham gia giao thông, hậu quả từ các vụ tai nạn giao thông, từ đó giúp cho các bạn học sinh và gia đình nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Thông qua buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai và Câu lạc bộ CARAVAN doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh đã tặng mũ bảo hiểm, cặp sách và đồ dùng học tập cho gần 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

TP. HCM: Đường mới sửa đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù mới được sửa chữa nhưng đường Dân Công Hoả Tuyến, đoạn qua ấp 3 và ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh đã xuống cấp trầm trọng. Mặt đường chi chít “ổ gà” khiến việc đi lại, cuộc sống sinh hoạt của người dân hết sức khổ sở.

Người dân phản ánh, đường Dân Công Hoả Tuyến được sửa chữa cách đây khoảng 3 tháng nhưng nay đã xuống cấp hư hỏng. Nguyên nhân tuyến đường này xuống cấp nhanh như vậy là do đường không có hệ thống cống thoát nước. Theo ghi nhận, đoạn đường khoảng 200 mét qua chợ Vĩnh Lộc A là có lắp đặt hệ thống cống dọc theo hai bên đường.

Tuy nhiên hệ thống cống thoát nước này rất nhỏ lại cạn và là hệ thống cống chết. Đường cống không được thiết kế thông ra các kênh rạch gần đó nên không có tác dụng thoát nước. Xe ô tô, xe tải qua lại đông đúc dẫn đến mặt đường bong tróc, xuất hiện “ổ gà khiến việc đi lại, kinh doanh buôn bán của người dân gặp nhiều khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng