Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Chủ Nhật, 23/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu trợ nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt

(ANTV) - Nhằm chia sẻ, giúp đỡ nhân dân tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống, đoàn công tác của Bộ Thông Tin &Truyền Thông và Học Viện An ninh nhân dân cùng các nhà hảo tâm đã về với người dân vùng lũ, để thăm hỏi và trao những phần quà trong lúc khó khăn.

Sáng 21/10, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Trương Minh Tuấn – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn đầu đã đến thăm hỏi nhân dân huyện Lệ Thủy và trao quà cứu trợ lũ lụt tại hai xã Lộc Thuỷ và An Thuỷ.

Ngoài tiền mặt, hàng cứu trợ của Đoàn gồm: gạo, đầu thu, sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 9, thuốc y tế. Cá nhân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hỗ trợ UBND huyện 100 triệu đồng, UBND xã An Thuỷ 50 triệu đồng và 10 phần quà riêng cho 10 gia đình khó khăn ở xã An Thuỷ. Bộ trưởng BộThông tin và Truyền thôn Trương Minh Tuấn cũng nhấn mạnh: toàn bộ số gạo, thuốc men, nhu yếu phẩm phải được chuyển ngay và tận tay người dân, đảm bảo người dân không bị thiếu đói. Đồng thời cán bộ xã cũng triển khai tích cực công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh, nước sạch để người dân ổn định cuộc sống.

Chiều ngày 22/10, đoàn công tác của Học viện An ninh nhân dân đã đến trao quà cho bà con nhân dân vùng lũ xã Hương Xuân, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Đoàn đã trao 60 suất quà, trị giá 60 triệu đồng cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Đoàn công tác cũng đến thăm hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ vừa qua là gia đình Bà Phạm Thị Hanh và chị Lê Thị Hạnh ở xóm 2 thôn Phú Hương, xã Hương Xuân. Tại các gia đình đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, đồng thời tặng mỗi gia đình một phần quà và số tiền 2 triệu đồng.

Quảng Bình: Giảm giá dịch vụ cho các tổ chức, cá nhân hoạt động cứu trợ

Để góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đến hoạt động cứu trợ,đã có những nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP. Đồng Hới chủ động có chương trình giảm giá dịch vụ từ 30% đến 70%. Hành động này để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách du lịch cũng như các tổ chức hảo tâm trong và ngoài nước. Phản ánh của chúng tôi tại Quảng Bình.

Khách sạn Thanh Phúc là một trong số các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, du lịch đầu tiên trên địa bàn TP. Đồng Hới đã chủ động tiến hành giảm 50% giá dịch vụ phòng để hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân đến hoạt động cứu trợ tại Quảng Bình.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết: "Để giúp mọi người qua đây cũng hiểu được rằng dù ngành du lịch Quảng Bình gặp rất nhiều khó khăn do sự cố biển do Formosa gây ra, rồi đến lũ lụt nhưng chúng tôi cũng chung sức, chung tay với các đoàn từ thiện, cứu trợ đến Quảng Bình để có một ấn tượng đẹp với ngành du lịch của chúng tôi".

Bên cạnh việc giảm giá dịch vụ, khách sạn cũng sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân thuận tiện hơn trong di chuyển, liên hệ nơi đến và cung cấp các số liệu cần thiết về những thiệt hại của người dân vùng lũ tại các địa phương để thuận tiện cho hoạt động cứu trợ.

Anh Đỗ Quang Trung - Người tham gia công tác tác từ thiện xã hội từ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: "Rất hoan nghênh khách sạn cũng đang cùng ủng hộ với mọi người ở khắp miền Nam và cả nước, chung tay giúp cho đồng bào ở Quảng Bình. Tình cảm của khách sạn dành cho mọi người đến cứu trợ là một tình cảm rất tuyệt vời, đáng hoan nghênh, là một dấu ấn và tới đây sẽ nhớ mãi".

Đến nay, theo thống kê của Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình đã có trên 20 khách sạn hưởng ứng và tham gia giảm giá phòng nghỉ từ 40 đến 70%, bên cạnh đó các dịch vụ vận tải cũng có động thái giảm giá đối với hàng cứu trợ. Đây là điều rất đáng ghi nhận.

BT
Thăm dò khán giả