Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu trợ đồng bào miền Trung cần kịp thời, thiết thực

(ANTV) - Công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả sau bão số 10 tại các tỉnh miền Trung phải đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và thiết thực với nhu cầu của bà con hiện nay, đây là chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, khi trực tiếp kiểm tra thiệt hại và hỗ trợ bà con tại: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An trong ngày 20/9.

Trực tiếp kiểm tra tại vùng bị thiệt hại sau cơn bão số 10, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn mất mát mà bà con đang phải đối mặt. Biểu dương tinh thần chủ động, khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đặc biệt lưu ý, trước mắt các địa phương không để người dân nào bị đói, hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa, tu sửa lại trường lớp để học sinh tới trường.

Công tác cứu trợ phải đảm bảo công khai, minh bạch, Mặt trận các địa phương cần giám sát việc phân bổ, quản lý quỹ cứu trợ, tránh sai sót trong quá trình hỗ trợ bà con. Để kịp thời hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung sớm ổn định cuộc sống, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, Trưởng ban cứu trợ Trung ương đã trao hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 1, 5 tỷ; Hà Tĩnh 1,5 tỷ đồng và Nghệ An 500 triệu đồng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã đến thăm hỏi động viên, trao tiền hỗ trợ làm nhà, tặng quà cho một số gia đình có nhà bị sập, bị thiệt hại nặng do cơ bão số 10 tại các tỉnh Quảng Bình; Hà Tĩnh và Nghệ An.

Sẽ có Nghị quyết về chuyển đổi mô hình phát triển bền vững ĐBSCL

Chiều 20/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp báo thông tin chính thức về Hội nghị Chuyển đổi mô hình phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Hội nghị sẽ diễn ra ngày 26  đến 27/9 tại Cần Thơ.

Hội nghị sẽ thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu của các cơ quan chức năng, các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia và nhà khoa học.

Hội nghị sẽ phải đưa ra được những quyết sách mới, có tính hệ thống, chiến lược, đột phá về quan điểm phát triển, định hướng ưu tiên, quy hoạch phân vùng lãnh thổ, đề xuất được các cơ chế chính sách phù hợp để huy động sự tham gia của các bên.

Bên cạnh đó, phương án, giải pháp phải khả thi, dễ vận dụng, có tính chất kết nối toàn vùng và liên vùng, tránh riêng rẽ, bị động, có biện pháp, giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm bảo đảm cuộc sống của người dân vùng ĐBSCL ổn định, phát triển.

Hội nghị cũng là cơ hội để đẩy mạnh việc áp dụng khoa học công nghệ và quản lý trên cơ sở các nghiên cứu thực tiễn, tận dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phát huy vai trò của các chuyên gia, các nhà khoa học có kinh nghiệm trong nước và quốc tế thẩm định, thẩm tra, phát biểu phản biện về những giải pháp, trình bày tại Hội nghị.

Ngay sau hội nghị Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết về chuyển đổi mô hình phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long.

BT
Thăm dò khán giả