Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:37, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu nạn thành công nhiều tàu cá trong thời tiết xấu

(ANTV) -Chiều tối ngày  26/01, tàu Cảnh sát biển VN 9002 đã lai dắt thành công tàu cá QNg 97299TS cùng 9 ngư dân Quãng Ngãi bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa về bờ an toàn, đây là vụ thứ 3 Cảnh sát biển VN đã cứu thành công tàu bị nạn chỉ trong mấy này đầu tuần.

 
Vào lúc 22h28’ ngày 24/01, nhận được thông tin từ Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Tàu cá QNg 97299TS và 09 ngư dân bị hỏng máy, trôi dạt trên biển trong điều kiện thời tiết hết sức phức tạp, sóng gió cấp 9, tầm nhìn hạn chế có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của ngư dân.
 
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã nhanh chóng điều động tàu CSB 9002 cơ động ngay trong đêm thực hiện nhiệm vụ. Sau 24 giờ vượt qua sóng to gió lớn, đến 17h10’ ngày 25-01, Tàu CSB 9002 đã tiếp cận được tàu cá QNg 97299TS cách tây nam đảo Tri Tôn/ Quần đảo Hoàng Sa khoảng 35 hải lý.
 
Thượng úy Trần Đức Thanh, Máy trưởng tàu 9002, Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, khi chúng tôi nhận được thông tin ghe cá bị nạn thì tất cả hành động nhanh nhất đến với họ để đưa họ về đất liền xum họp với gia đình.
 
Đại tá Võ Văn Kính, Phó Chính ủy Cảnh sát biển vùng 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chia sẻ, lúc đó cảm xúc vô bờ bến lắm, cảm xúc như mình cứu người thân trong gia đình mình, cả quân và dân đều vỡ òa trong niềm xúc động.
 
Thời gian gần đây, nhiều tàu cá của ngư dân gặp nạn bất thường đã được các lực lượng biển cứu
 
Không chỉ tàu cá, mà cả tàu vận tại hiện đại cũng có nguy cơ bị nạn trên biển vào mùa biển động. Vào khoảng 4h ngày 25/1, tại khu vực biển An Thới, Phú Quốc tàu chở vật liệu xây dựng của ông Trần Văn Hùng bị chết máy có nguy cơ bị chìm trên tàu có 04 thuyền viên, 01 phụ nữ và 01 trẻ em.
 
Cảnh sát biển Vùng 4, đã kịp thời điều động tàu Cảnh sát biển 4035 đi tìm kiếm cứu nạn. Sau gần 3 giờ tổ chức tìm kiếm cứu nạn trong điều kiện sóng to, gió lớn, tầm nhìn hạn chế, tàu Cảnh sát biển 4035 đã tiếp cận được tàu bị nạn, kịp thời cứu sống 6 người trên tàu.
 
Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, nơi nào dân cần thì mình phải có mặt, bất kỳ lúc nào dân bị tai nạn thì mình phải sẵn sàng cứu, khi người dân có điểm tựa là các lực lượng ở trên biển thì họ sẵn sàng vươn khơi, ngược lại chúng tôi ra biển mà gặp ngư dân thì niềm tin của chúng tôi cũng rất là cao và cũng rất là tự hào, hãnh diện.
 
Ngày gần cùng, tháng đã tận, những người dong buồm ra biển luôn mong mỏi kiếm thêm được một khoản tiền để chuẩn bị đón một cái tết no đủ, song thiên tai đã cướp đi nhiều tài sản cũng như đe dọa tính mạng của họ…sự có mặt của những chiến sỹ Cảnh sát biển trong những ngày này luôn là điểm tựa, là niềm tin, là nơi neo đậu cho mỗi con thuyền và ngư dân mỗi khi biển động.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng