Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 18:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu kịp thời ngư dân gặp nạn trên vùng biển Tây Nam

(ANTV) - Trưa ngày 25/5, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã đưa ngư dân Võ Văn Được ( là 1 trong số 4 ngư dân gặp nạn trong vụ đắm tàu ngày 24/5)  về đất liền an toàn.

Trước đó vào lúc 18 giờ 55 phút ngày 24/5,  Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 nhận được thông báo từ Biên phòng tỉnh Kiên Giang, ở khu vực phía Nam cách quần đảo Nam Du 15 hải lý, tàu đánh cá số hiệu KG 61672 TS bị lật úp do sóng to, gió lớn.

Trên tàu bị nạn có 4 ngư dân, trong đó 3 ngư dân đã kịp nhảy ra khỏi tàu trước khi tàu bị lật; còn 1 thuyền viên là anh Võ Văn Được, trú tại huyện Thạnh Hưng, tỉnh Đồng Tháp đang bị mắc kẹt trong tàu không thoát ra được.

Sau khi xác minh thông tin, vào 19 giờ 10 phút cùng ngày Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động Tàu Cảnh sát biển 4035 đang làm nhiệm vụ trực ở vùng biển đảo Thổ Châu nhanh chóng cơ động đi cứu tàu và ngư dân bị nạn.

Sau hơn 15 giờ khắc phục khó khăn về thời tiết, với nhiều phương án được triển khai, vào 8 giờ 45 phút ngày 25/5, cán bộ, chiến sỹ tàu Cảnh sát biển 4035 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã cứu thành công ngư dân bị mắc kẹt trong tàu bị nạn và kịp thời sơ cứu ban đầu.

Đến 12h30 phút ngày 25/5,  Tàu Cảnh sát biển 4035 đã chuyển ngư dân bị nạn về Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 ở đảo Phú Quốc để tiếp tục điều trị.

Hiện nay tình trang sức khỏe của ngư dân Võ Văn Được đã  ổn định  và có thể nói chuyện với gia đình. Ban Chỉ huy BTL Vùng CSB 4 cũng đã có mặt kịp thời động viên, an ủi, đồng thời  hỗ trợ 2 triệu đồng và một số vật dụng cá nhân cho ngư dân gặp nạn và thông báo tình trang sức khỏe về cho gia đình.

Cảnh báo xuất hiện lũ trên các sông ở khu vực Bắc Bộ 

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo: nguy cơ lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trong ngày 24, 25 ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, một số nơi có lượng mưa lớn như Sơn La 140mm; Yên Bái 232mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 127mm…

Tại thủ đô Hà Nội , cơn mưa nặng hạt kéo dài từ tối ngày 24.5 cho tới sáng ngày 25.5 đã gây nên tình trạng ngập úng tại rất nhiều khu vực, thiệt hại nặng nề về kinh tế. Trong khi đó, trên địa bàn tỉnh Yên Bái, trận mưa to trong 2 ngày qua đã làm 1 người dân ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tử vong. Hàng trăm nhà dân tại 2 huyện: Yên Bình và  Trấn Yên bị ngập úng, gây ngập cục bộ khiến người dân phải sơ tán và di chuyển đồ đạc.

Để chủ động đối phó với các tình huống mưa, lũ hiện nay, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai-Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 06 đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái; các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Y tế, Công thương; các cơ quan truyền thông theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, cộng đồng, người dân ở vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp biết thông tin để chủ động phòng ngừa, ứng phó.

Vùng có nguy cơ cao về sạt lở, lũ quét phải khẩn trương và sẵn sàng phương án triển khai sơ tán đến nơi an toàn. Chuẩn bị lực lượng để kiểm soát giao thông tại các khu vực đường bị ngập, bến đò, đường ngầm để hướng dẫn người và phương tiện qua lại. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả