Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu hộ tàu nước ngoài mắc cạn gần đảo Phú Quý

(ANTV) -  Đêm 10/6, tàu Chemroad Journey, quốc tịch Cayman Islands chở 30.000 tấn hoá chất đã bị mắt cạn cạn tại vùng biển của tỉnh Bình Thuận, cách đảo Phú Quý khoảng 28 hải lý về phía nam, nghiêng 15 độ về mạn trái và có nguy cơ tràn dầu cao. 

Chiều 11/6, đại lý cho con tàu này là Công ty TNHH Đại lý Vận tải Highsea trụ sở ở Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tàu Chemroad Journey, hiện 27 thuyền viên trên tàu vẫn an toàn. Chủ tàu đang triển khai việc cứu hộ cho tàu thoát cạn. 

Khoảng 20 giờ tối qua 11/6, tàu Minh Hoàng 06 đã xuất phát từ bến Hải Đoàn Biên Phòng 18 thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa các chuyên viên cứu hộ, kỹ sư, đại diện chủ tàu, đại lý tàu ra khu vực tàu Chemroad Journey bị mắc cạn để triển khai công tác cứu hộ.

Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận cùng với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ đội Biên phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận, Trung tâm Ứng phó Sự cố Tràn dầu miền Nam cũng đang tiếp tục theo dõi để sẵn sàng xử lý và ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Nhiều hoạt động tại  Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2017

Đây là hoạt động nhằm chung tay tạo thêm màu xanh cho thành phố, xây dựng thành phố Nha Trang  xanh, sạch, đẹp và văn minh thân thiện, góp phần phát triển tình hữu nghị giữa các thành phố Incheon, Lorient, Bunbury với Nha Tranh, Khánh Hòa ngày càng tốt đẹp.

Sau buổi lễ, lãnh đạo thành phố Nha Trang cùng đại diện các đoàn khách quốc tế đã tham gia trồng gần 30 cây dừa dọc tuyến đường Trần Phú. Nhân dịp này, cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Khánh Hòa trong mắt em" cũng đã được khai mạc. Đây là dịp để các em thiếu nhi bày tỏ tình yêu với quê hương thông qua các bức tranh, đồng thời qua đây cũng phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho các em.

Ngoài ra, Festival biển năm 2017 còn có nhiều hoạt động khác trong như: Hội thi cờ người mở rộng, trao giải cuộc thi ẩm thực và thả cá giống, hội thi câu cá, diễu hành 500 vespa cổ, hay khai mạc giải Bóng chuyền bãi biển…

 

BT
Thăm dò khán giả