Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Chủ Nhật, 06/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu hộ người dân bị kẹt trong lũ dữ ở Bình Phước

(ANTV) - Sáng sớm ngày 05/10, một cơn lũ lớn bất ngờ từ đầu nguồn con suối Rạt tràn về khiến nhiều hộ dân thuộc P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài và xã Đồng Tiến, huyện Đồng Tâm, tỉnh Bình Phước trở tay không kịp. Hàng trăm người dân bị kẹt cứng trong vùng lũ dữ, tính mạng có thể bị đe doạ bất cứ lúc nào.

 

Toàn bộ lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh cùng phương tiện cứu hộ đã được huy động phối hợp với Công an TP.Đồng Xoài, Công an huyện Đồng Phú và lực lượng Quân sự vượt dòng lũ cứu dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước đã triển khai nhanh lực lượng tiếp cận các ngôi nhà còn người bị kẹt lại. Những người già, trẻ em được ưu tiên đưa lên trước.

Trong dòng nước lũ chảy xiết, lực lượng cứu hộ phải rất vất vả bám vào từng gốc cây, cột điện để đưa được phương tiện tiếp cận các ngôi nhà có người bị kẹt.

Khu vực ấp Cầu 2, xã Đồng Tiến có nhiều hộ ngập sâu hơn và còn nhiều người kẹt trong các ngôi nhà chưa ra được. Mất rất nhiều thời gian lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được các ngôi nhà ở xa và bị ngập sâu.

Đến gần 13 giờ, sau hơn 6 tiếng đồng hồ đối mặt với dòng lũ các lực lượng cứu hộ đã đưa được toàn bộ gần 100 người dân bị kẹt trong vùng lũ ra vị trí an toàn trong sự vui mừng, biết ơn của người dân vùng lũ.

Thống kê ban đầu cho thấy không có thiệt hại về người, các hộ dân đã được đưa đến nơi an toàn. Các hồ, đập trên địa bàn tỉnh không xả nước về hướng thành phố Đồng Xoài và nước cũng bắt đầu rút dần.

UBND thành phố Đồng Xoài đã yêu cầu Điện lực thành phố cắt điện ở vùng bị ngập để đảm bảo an toàn và phát thông báo cảnh báo để người dân chủ động ứng phó.

B.T
Thăm dò khán giả