Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 17:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:31, Thứ 6, 24/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu binh quân y khám bệnh miễn phí cho người nghèo

(ANTV) - Ở độ tuổi “xưa nay hiếm” nhưng người cựu chiến binh, bác sĩ Đông y Đào Việt Kế ở thôn Đào Xá, xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, Tp Hà Nội vẫn thường  rong ruổi trên chiếc xe đạp đi chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Tấm lòng "từ mẫu" của người cựu binh già được người dân quý mến, tin yêu; nhiều người gọi ông là “cụ quân y”.

Chiếc xe đạp, túi dụng cụ đựng thiết bị y tế, đó là những "người bạn" đồng hành vô cùng quen thuộc của ông Đào Việt Kế từ nhiều năm nay. Cùng với những "người bạn" đó, ông rong ruổi làng trên, xóm dưới để khám chữa bệnh cho mọi người.

Ông Đào Văn Việt là một trong hàng trăm bệnh nhân đươc ông Kế khám và điều trị bệnh. Ông Việt từng bị đột quỵ, tưởng chừng như không thể qua khỏi, thế nhưng bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, ông Kế đã cứu ông Việt qua được cửa ải của " tử thần".

Ông Đào Văn Việt, xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội cho biết: "Tôi bị sốc, bị áp huyết cao, thế là con tôi mời tất cả các bác sĩ ở nhiều nơi, ở 4 bệnh viện về điều trị mà không thể chữa được, thế là ông Kế ông lăn vào ông chữa cho tôi, ông bấm huyệt, thế là tôi đã nói được, con tôi thế là nó vui mừng, nó vỗ tay. Mà ông ấy báo đến là ông đến, không phải đi mời đến lần thứ 3, kể cả đêm."

Từng tham gia chiến trường, từng làm bác sĩ ở viện 354. Có kinh nghiệm chữa bệnh, ngay sau khi về hưu, ông Kế về quê sinh sống và tiếp tục là công việc thầy thuốc cứu chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Có lẽ vì thế mà, tài năng, tâm đức người thầy thuốc Đào Việt Kế đã được nhiều người trong xóm, ngoài làng biết tiếng và tìm đến để cậy nhờ.

Bác sĩ  Đào Việt Kế chuyên đến tận nhà chữa bệnh miễn phí cho người nghèo


Bà Lê Thị Huyền, xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội cho biết: "Tôi bị bệnh, tưởng là không thể sống được, bị bệnh tim. Thế là Bác Sĩ Kế đã đến chữa bệnh cho tôi. Xong rồi cũng không có gì đâu, nhà làm gì có điều kiện, phải nuôi bố mẹ già, con nhỏ nữa. Nên bác sĩ không lấy tiền, nói thật là thấy biết ơn bác sĩ Kế lắm."

Trong quá trình đi khắp nơi cứu chữa người bệnh, thầy thuốc Đào Việt Kế đã dùng y học hiện đại kết hợp với y học cổ truyền để tìm ra phác đồ điều trị tốt nhất như “Khí công dưỡng sinh”; “Trường sinh học - Nhân điện”.

 

BT
Thăm dò khán giả