Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cưỡng chế phá dỡ “cung điện” xây trái phép tại Ba Vì

(ANTV) - Theo kế hoạch, đúng 7 giờ sáng 20/7, các lực lượng chức năng của huyện Ba Vì, Hà Nội đã huy động khoảng 500 người và nhiều máy móc thiết bị tiến hành cưỡng chế phá dỡ công trình xây dựng trái phép (được gọi là “cung điện”) tại thôn Phú Yên, xã Yên Bài. Đây là công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng gây bức xúc trong dư luận từ nhiều tháng nay.

 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì Bạch Công Tiến cho biết, ngay sau khi phát hiện sai phạm của chủ đầu tư, các cấp chính quyền huyện Ba Vì đã nhiều lần lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính, yêu cầu chủ đầu tư dừng xây dựng các công trình, thực hiện tháo dỡ những hạng mục vi phạm.

Tuy nhiên, chủ đầu tư không tự giác chấp hành các quyết định của chính quyền mà còn tiếp tục xây dựng các hạng mục trong khuôn viên công trình vi phạm. Để xử lý dứt điểm và kiên quyết sai phạm này, từ tháng 5/2018, huyện Ba Vì đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân xã Yên Bài tổ chức quản lý, ngăn chặn và nghiêm cấm các hoạt động xây dựng của công trình; cấm người và phương tiện không có nhiệm vụ đi lại khu vực vi phạm.

Lật xe khách giường nằm, 2 người chết, 7 người bị thương

 

Rạng sáng 20/7, một vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe khách giường nằm xảy ra trên Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) làm hai người chết và 7 người bị thương.

Xe khách giường nằm biển kiểm soát 15B-015.71 do tài xế Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 1983, trú tại Hải Phòng) điều khiển lưu thông hướng Bình Thuận-Ninh Thuận, khi đến đoạn Km 1682+550 Quốc lộ 1A qua địa bàn thôn 2, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, gặp khúc đường cong vào lúc trời đang mưa nên xe đã lao vào dải phân cách giữa đường rồi lật nghiêng.

Tại hiện trường, chiếc xe lật nằm chắn ngang giữa đường, kính xe bể nát và hàng hóa văng xuống đường. UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định hỗ trợ các nạn nhân của vụ lật xe khách giường nằm là 2 triệu đồng với người bị thương và gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng.

B.T
Thăm dò khán giả