Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 2, 18/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cưỡng chế các trường hợp cản trở thi công QL1

(ANTV) - Các ngành chức năng huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đang tiến hành thực hiện hỗ trợ thi công và cưỡng chế các trường hợp vướng mắc, gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1.

 
Hiện nay, trên địa bàn huyện Tuy An vẫn còn khoảng 60 m của 11 hộ dân ở các xã An Dân, An Cư và An Hiệp cố tình cản trở đơn vị thi công. Trong số này, có nhiều công trình nhà ở không thuộc diện được bồi thường, hỗ trợ, hoặc đã nhận đủ tiền bồi thường, hỗ trợ nhưng vẫn không chịu giao mặt bằng nhằm đòi thêm tiền bồi thường, hỗ trợ. 
 
Huyện Tuy An đã yêu cầu các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể tiếp tục phối hợp vận động hộ gia đình tự tháo dỡ công trình, nhà ở để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; hoàn tất các thủ tục cần thiết để tiến hành cưỡng chế các trường hợp cố tình gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án khi cần thiết, đúng theo quy định của pháp luật.
 
Quảng Nam: Sẽ bàn giao mặt bằng quốc lộ 1A trước ngày 30.5.2015
 
Tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam dài 18,5 km với 1.180 hộ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hiện nay, Thăng Bình vẫn còn 50 hộ chưa bàn giao mặt bằng. Đây là địa phương có số hộ chưa bàn giao mặt bằng cao nhất tỉnh.
 
50 hộ chưa bàn giao mặt bằng gồm thị trấn Hà Lam 8 hộ, xã Bình Trung 1 hộ, còn lại nhiều nhất là xã Bình Nguyên với 41 hộ. 
 
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam chậm nhất đến ngày 30/5 huyện Thăng Bình phải bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công vì vậy hiện nay các ngành chức năng của huyện tiếp tục tập trung tuyên truyền, đối thoại lần cuối với các hộ không bàn giao mặt bằng, huyện cũng tính toán đến phương án cương quyết là cưỡng chế đối với các hộ chưa chịu bàn giao mặt bằng. 
BT
Thăm dò khán giả