Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc sống ở vùng rốn lũ Quảng Bình

(ANTV) - Nhiều xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã bắt tay vào khắc phục sự cố sau lũ. Bên cạnh đó, nhiều xã vẫn chưa thể khắc phục được do vẫn còn ngập sâu trong nước và vẫn đang  bị cô lập hoàn toàn. Đời sống người dân gặp nhiều thiếu thốn.  

Cuộc sống hiện tại của người dân ở vùng lũ Lệ Thủy, Quảng Bình. Tính đến nay là sau gần 5 ngày bão lũ xảy ra. Gia đình chị  Võ Thị Hằng và hàng trăm hộ dânở thôn Vinh Quang vẫn phải sống trong tình trạng không có điện, không có nước sạch. Chỉ một ngày trước thôi, nước ngập đến ngang nhà chị. 

Trường Mầm non Xã Sơn Thủy đã bị cô lập nhiều ngày, cơ sở vật chất bị hư hỏng rất nhiều.

Nhưng điều đáng lo ngại nhất là tình trạng ngập nước kéo dài thì việc học tập của học sinh sẽ bị đình trệ. Việc xử lý môi trường sau khi nước rút cũng sẽ gặp khó khăn cho thầy trò nhà trường

Xã Sơn Thủy có tổng 10 thôn thì có 5 thôn đang bị cô lập như thế này. Đợt lũ vừa qua chia cắt hầu hết các tuyến đường, sạt lở nhiều đê kè. Đặc biệt, gây ngập úng trên 25 ha hoa màu và diện tích chăn nuôi thủy sản, gây thiệt hại trên 7 tỷ đồng.

Hiện nay, trên 500 hộ dân ở Sơn Thủy, Lệ Thủy đang phải sống trong tình trạng không điện, không nước sạch, lương thực thực phẩm bị thiếu trầm trọng. Người dân vẫn phải chờ nước rút mới có thể khắc phục hậu quả sau bão này. Điều đáng lo ngại nhất vẫn là việc xử lý môi trường, cung cấp nước và lương thực cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả