Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:20, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc sống mới bên kênh Tân Hóa

(ANTV) - Các cư dân khu ven kênh Tân Hóa, quận Tân Phú, TPHCM đã nhiều năm khổ sở vì dòng kênh bị ô nhiễm, hôi thối. Từ sau khi hoàn thành công trình cải tạo con kênh, nơi đây, bộ mặt mới đã thay đổi hoàn toàn cả về ngoại cảnh lẫn lòng dân.

Những con hẻm đất nhỏ xíu đầy ổ gà trước kia nay đều được tráng bê tông,  con đường mới mở đã thành tuyến giao thông liên thông các quận, người dân ở quận Tân Phú dọc tuyến kênh Tân Hóa đang cấp tập sửa sang nhà cửa. Khu vực trước đây chỉ gồm những căn nhà ọp ẹp và xập xệ bỗng trở nên khang trang, sáng sủa hơn trước nhiều.

Bà Lương Thụy Thanh Vân, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú TP.HCM cho biết: Trước đây đời sống người dân ở khu vực đó thì nhất là thời điểm trời mưa dường rất là lầy lội, đi lại rất là khó khăn, mùi hôi và lòng kênh rất là dơ ảnh hưởng rất nhiều đén việc phòng chống dịch bệnh nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết. Nhưng từ khi hoàn thành công trình cải tạo kênh, đã tạo ra sự chuyển biến rất rõ trong cuộc sống của người dân,. Để cải thiện cuộc sống cư dân một cách bền vững, UBND phường và Phòng Quản lý đô thị quận thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở cư dân không xả rác xuống cống, quan tâm bảo vệ môi trường sống”

Sau khi công trình cải tạo kênh hoàn thành, không chỉ cải thiện tình hình sức khẻo của người dân tại đây, mà các nhà là cơ sở sản xuất, buôn bán cũng có điều kiện phát triển việc làm ăn, do hàng hóa vận chuyển dễ dàng, nhiều nhà xây phòng trọ, mở tiệm buôn bán nhỏ.

Bà Đại Thị Năm, ngụ tại phường Hòa Thạnh cho biết: Trước đây kênh Tân Hóa - Lò Gốm từng là một con kênh có dòng nước trong xanhQua thời gian, những cơ sở dệt, nhuộm thi nhau xả nước thải xuống dòng kênh. Người dân cũng đua nhau lấn chiếm, vứt rác bừa bãi khiến dòng kênh càng ngày càng ô nhiễmTừ khi cải tạo con dường này rất sạch đẹp người dân buôn bán cũng thuận tiện, tình hình giao thông cũng hơn trước nên việc làm ăn cung thắm khá hơn.

Dự án cải tạo kênh, đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm, là dự án nâng cấp đô thị thành phố ,cải thiện môi trường, bảo đảm cuộc sống cho nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Mong rằng các cấp ủy, chính quyền, đơn vị quản lý phát huy hiệu quả công trình, tích cực vận động người dân chung tay bảo vệ môi trường, giữ dòng kênh sạch.

BT
Thăm dò khán giả