Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 5, 03/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc sống của 2 anh em mồ côi vì TNGT

(ANTV) -Trung bình mỗi ngày, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 24 người ở nước ta. Mất mát đó không chỉ là nỗi đau xót mà còn là một gánh nặng cho người thân và gia đình. 

Cháu Hà Văn Quý, xã Tân Lập, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc nghẹn ngào kể lại: "Lúc bố mẹ cháu còn sống cuộc sống của cháu đầm ấm có bố có mẹ, tai nạn giao thông khiến cả gia đình cháu mất đi bố cháu, mẹ cháu. Còn lại 2 anh em cháu ở với ông bà."

Năm 2010 khi mẹ Quý đưa Quý đi học bị một người đi ra từ ngõ đâm vào làm mẹ Quý ngã xuống, mẹ Quý vẫn cố ôm lấy Quý để bảo vệ em, và sau đó mẹ Quý mất. Đến năm 2014, bố Quý trên đường đi làm về lao vào một xe chở đất và cũng mất, sau đó gia đình Quý chỉ còn 2 anh em.

Vì tai nạn giao thông bố mẹ mất 2 anh em Quý phải tự lập. Hằng ngày Quý đi bẻ ngô hoặc trồng rau giúp ông bà. Sáng dậy Quý nấu cơm giúp ông bà, đưa em đến trường rồi đi học, còn lúc về thì giúp đỡ ông bà quét nhà hay nấu cơm cháo cho ông bà.

Quý chia sẻ em muốn làm bác sỹ để cứu chữa cho những người bị tai nạn giao thông, vì tai nạn giao thông khiến cho bao gia đình bị tan hoang.

Hai em nhỏ ở cùng ông bà, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn

Cháu Hà Văn Quý, xã Tân Lập, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: "Cháu muốn nhắn gửi tất cả những người tham gia giao thông đều phải chấp hành nghiêm túc luật lệ giao thông, đừng để gây ra mất mát cho gia đình."

Nếu ai cho em một thứ gì đó có thể làm cho bố mẹ em sống lại thì hay biết bao nhưng có bao giờ điều ấy thành sự thật được.

 

BT
Thăm dò khán giả