Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 6, 08/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cung đường ám ảnh trên quốc lộ 1A

(ANTV) - Chỉ trong thời gian 3 tuần, chưa đầy 2 km trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, liên tục xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người. Đường đang thi công, tai nạn xảy ra liên tục, về đêm người dân sống ven quốc lộ không dám ra đường bởi cung đường ám ảnh này. 

Hiện trường một vụ tai nạn trêm tuyến QL1A ,

đoạn qua xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi 

Gần đây, một số vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi  đã làm cho người dân hết sức hoang mang, lo lắng khi tham gia giao thông trên tuyến đường này

Theo thống kê, từ ngày 26.3 đến ngày 11.4 vừa qua, trên đoạn đường này liên tục xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và xe máy, làm chết 3 người. Hầu hết các vụ tai nạn đều xảy ra ở khu vực đang làm cống, lòng đường rất hẹp. Tai nạn xảy ra làm các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến bị ách tắc nghiêm trọng. Tình trạng này khiến nhiều người dân địa phương rất bức xúc.

Một số người dân tại khu vực này cho biết, lòng đường rất hẹp, nếu gặp xe ô tô thì xe máy sẽ rớt xuống ruộng, con đường này rất nguy hiểm về đêm,  không ai dám ra đường, đường xấu, lại không có đèn đường

Tai nạn xảy ra liên tục trên tuyến, nhưng đơn vị thi công thì lại thờ ơ với công tác đảm bảo TTATGT. Xe múc liên tục hoạt động trên tuyến quốc lộ 1A đoan qua huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi nhưng không có một bóng công nhân chốt chặn, hướng dẫn giao thông an toàn. Trong khi đó, phương tiện tham gia giao thông lại rất đông đúc. Với cách thi công này thì tai nạn giao thông xảy ra là điều khó tránh khỏi.

Thượng úy Lê Vũ Toàn, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tại những khu vực đang thi công không có biển báo, ban đêm không có đèn sáng và  đèn báo thi công ít khi hoạt động. Công an huyện cũng đã gửi công văn đến UBND huyện và đơn vị thi công để có những phương án báo hiệu đoạn đường đang thi công cho người tham gia giao thông biết.

Ngoài việc khắc phục, tăng cường công tác đảm bảo TTATGT tại các điểm đang thi công của các đơn vị thi công thì người tham gia phương tiện cũng cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, phòng tránh tai nạn đang tiếc xảy ra, góp phần đảm bảo TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A./.

Phóng sự:

 

 

BT
Thăm dò khán giả