Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 3, 30/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 4 thăm, tặng quà gia đình chính sách

(ANTV) - Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 4 – Bộ Công an đã tổ chức chương trình tri ân tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn đã đến thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Tý ở xã Hồng Châu, huyện Yên Lạc, do Công an tỉnh Vĩnh Phúc phụng dưỡng từ năm 2004.

Sau đó, đoàn tiếp tục đến thăm thân nhân liệt sỹ Công an Đỗ Mạnh Cường ở xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên người vợ và cậu con trai duy nhất của người chiến sỹ Công an đã anh dũng hy sinh từ năm 2008, khi anh cùng đồng đội quyết tâm truy đuổi một xe tải đang vận chuyển gỗ lậu.

Qua chương trình tri ân này đã giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ hội viên về ý thức trách nhiệm là lòng biết ơn đối với những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Khen thưởng phải kịp thời, đúng thời điểm 

“Khen thưởng phải kịp thời, đúng thời điểm”, đó là đề nghị của Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tại Hội nghị Sơ kết giao ước thi đua khối chính quyền 6 tháng đầu năm 2019 của Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương diễn ra vào sáng ngày 29/7.

6 tháng đầu năm, công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn 5 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, toàn diện; đối tượng khen thưởng cũng được mở rộng hơn. Tuy nhiên, một số nơi phong trào chưa đạt hiệu quả cao; công tác tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến chưa đáp ứng được yêu cầu. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, Cụm thi đua tiếp tục huy động sự vào cuộc của nhân dân trong triển khai các phong trào thi đua, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là thi đua trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để “nhà nhà thi đua, người người thi đua”.

Các phong trào thi đua cần gắn liền với phát triển đô thị theo hướng “Sáng - xanh - sạch - đẹp” và điều kiện thực tế tại địa phương để 5 thành phố thực sự là những địa điểm đáng sống nhất trên cả nước. Đồng thời công tác khen thưởng phải kịp thời, phải có trọng tâm, trọng điểm và tập trung khen những nhân tố mới, những điển hình mới trong xã hội, đặc biệt quan tâm tới khen đột xuất./.

 

BT
Thăm dò khán giả