Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 11/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cúm gia cầm H5N2 chưa xuất hiện tại Việt Nam

(ANTV) -Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm đang xảy ra tại 13 bang của Mỹ, Cục Thú y đã có văn bản số 763 báo cáo lãnh đạo Bộ NN&PTNT về tình hình dịch cúm gia cầm trên thế giới, đồng thời đề xuất biện pháp đối với việc nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm từ Hoa Kỳ.

 
Cục Thú y đề nghị tạm dừng nhập khẩu gia cầm sống và sản phẩm từ gia cầm chưa qua chế biến có nguồn gốc từ những bang của Hoa Kỳ đang xuất hiện dịch cúm gia cầm. Việc tạm dừng bắt đầu áp dụng từ ngày 1/5 năm nay cho đến khi nước này kiểm soát được dịch cúm gia cầm tại các bang có dịch theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới.
 
Ông Đàm Xuân Thành, Phó cục trưởng Cục Thú y, Bộ NN&PTNT cho biết, tại Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm cúm gia cầm H5N2, loại vi rút đang bùng phát mạnh tại 13 bang của Hoa Kỳ.
 
Bộ NN&PTNT đã có văn bản gửi Đại sứ quán Hoa Kỳ về lệnh tạm dừng nhập khẩu. Cục Thú y cũng thông báo cho các cơ quan thú y tại các cửa khẩu, các công ty nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm về lệnh cấm nhập gia cầm từ Hoa Kỳ, đồng thời tăng cường kiểm soát tất cả các lô hàng gia cầm, sản phẩm gia cầm đưa về Việt Nam.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả