Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 3, 11/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cửa biển An Hải bị bồi lấp trở lại

(ANTV) - Sau hơn 5 tháng được khơi thông, hiện nay, cửa biển An Hải (huyện Tuy An), tỉnh Phú Yên lại bị bồi lấp trở lại, khiến hoạt động sản xuất và nuôi trồng thủy sản trong khu vực đầm Ô Loan của bà con ngư dân gặp không ít khó khăn.

Chính quyền xã An Hải cho biết, khi vừa được khơi thông, cửa biển An Hải có chiều rộng hơn 230m. Nhờ vậy, nguồn nước giữa biển và đầm Ô Loan đối lưu khá thuận lợi, tạo điều kiện cho các loại phương tiện ra vào cửa biển dễ dàng. Môi trường trong đầm được cải thiện đáng kể. Nhiều đối tượng thủy sản trong đầm được tái sinh, phát triển.

Tuy nhiên, hiện nay cửa biển lại bị cát bồi lấp, chiều rộng chỉ còn khoảng 12m, chiều sâu chỉ từ 2 - 3m, tiềm ẩn nguy cơ cao môi trường trong đầm sẽ bị ô nhiễm trở lại, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất cũng như việc nuôi trồng thủy sản tại đây. Vào năm 2016, dự án nạo vét thông luồng cửa biển An Hải - Đầm Ô Loan được tiến hành. Tuy nhiên, đến tháng 10/2016, dự án này phải tạm dừng thi công do điều kiện tự nhiên không thuận lợi.

Công bố nguyên nhân khiến dứa chết bất thường tại Lào Cai

Sau khi điều tra hiện tượng Dứa chết bất thường tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương thời gian vừa qua. Ngày 10/4 Tỉnh Lào Cai đã công bố nguyên nhân.
 
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai cho biết nguyên nhân là do  khí SO2 (Khí Lưu huỳnh Đioxit) Phát tán ra môi trường trong quá trình sản xuất của nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh. Hiện tại,  Hoạt động của nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh chưa có hệ thống thu hồi khí SO2 mà chỉ dùng hệ thống phun sữa vôi để trung hòa.

Thiết bị làm mát của hệ thống lò quay hỏa luyện và dây chuyền lò đứng hỏa luyện đều nhập khẩu từ Trung Quốc, không có giấy chứng nhận xuất xứ và chứng nhận chất lượng cũng như chưa được thẩm tra về công nghệ và giấy phép xây dựng. Hệ thống xử lý khí thải của nhà máy có một số vị trí bị hở.Từ những nguyên nhân trên, tỉnh Lào Cai đã quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất của nhà máy luyện kim màu để khắc phục các sự cố, đặc biệt là về vấn đề ảnh hưởng đến môi trường.

BT
Thăm dò khán giả