Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 15:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử

(ANTV) - Trong số cử tri trẻ tham gia bầu cử lần này, có những cử tri tuổi 18, lần đầu được cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Trách nhiệm nhưng cũng là niềm vui đối với những cử tri được vinh dự lần đầu tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, trực tiếp lựa chọn những đại biểu có đức, có tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Hai em Nguyễn Thị Hường và Trần Tiến Thành sẽ lần đầu tiên đi bầu cử vào ngày 22/5. Dù đang bận rộn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng 2 bạn trẻ này vẫn dành thời gian để tìm hiểu về quy định bầu cử và danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, với mong muốn sẽ chọn ra được những đại biểu ưu tú nhất.

Em Nguyễn Thị Hường, phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội cho biết: "Tôi là cử tri mới, hôm nay tôi đến đây để tìm hiểu về phương pháp cũng như cách thức bầu cử. Vì chưa đi lần nào nên tôi muốn tìm hiểu kỹ. Tôi kỳ vọng các đại biểu được chọn sẽ sáng suốt, công minh và hỗ trợ nhân dân được tốt nhất."

Câu chuyện bầu cử, lý lịch mỗi ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân đã trở thành chủ đề chính được nhiều bạn trẻ lần đầu đi bầu cử thảo luận. Ý thức được trách nhiệm và quyền lợi của bản thân trước ngày hội của toàn dân, họ cùng nhau tìm hiểu thông tin về mỗi ứng cử viên, để bầu được người đại biểu xứng đáng.

Học sinh Hoàng Hữu Phong, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: "Tôi cảm thấy rất là vui mừng và tự hào vì đây là lần đầu tiên đi bầu cử và được trực tiếp thể hiện quyền và nghĩa vụ đối với đất nước. Đúng với tinh thần của Đảng là Nhà nước đề ra là nhân dân làm chủ, nhà nước đại diện cho tiếng nói nhân dân. Em mong muốn rằng sau cuộc bầu cử này thì các bạn trẻ sẽ tích cực thể hiện trách nhiệm của mình, vừa thể hiện lòng yêu nước."

Tổ bầu cử số 9, phường Dịch Vọng Hậu là địa điểm bầu cử đặc biệt, bởi đa số cử tri là học sinh, sinh viên – những người lần đầu đi bầu cử. Vì vậy, Ban tổ chức cũng đã có kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn các em hiểu rõ về ý nghĩa, trách nhiệm cũng như thủ tục tham gia bầu cử, để bảo đảm thực hiện tốt quyền lợi của mình.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 9, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Đối với đơn vị thì chúng tôi cũng yêu cầu các cán bộ quản lý sinh viên, học sinh lên phòng hướng dẫn về lập danh sách cử tri, thời gian và cách thức bỏ phiếu cho các học sinh sinh viên.Với kinh nghiệm tham gia tổ chức bầu cử nhiều lần, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, an toàn, nhanh nhất."

Các bạn trẻ lần đầu tiên tham gia bầu cử mỗi người một tâm trạng, một suy nghĩ khác nhau, nhưng đều có một mong muốn là sau khi trúng cử, đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sẽ thể hiện được quyền lợi, ý chí, nguyện vọng của cử tri. Những đại biểu đủ đức, đủ tài sẽ góp phần xây dựng những cơ chế chính sách hợp lý, minh bạch để mọi người dân phát huy năng lực, phầm chất, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây