Thứ sáu, ngày 06/12/2019 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Thứ 6, 10/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cù Lao Chàm - Hòn đảo nói không với túi nilon

(ANTV) - Ô nhiễm từ túi nilon đang là mối thảm họa với môi trường, nhưng vì nhiều lý do, nó vẫn đang được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, tại hòn đảo Cù Lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, gần 10 năm nay, người dân đã nói không với túi nilon.

 

Chiến dịch không sử dụng túi ni lông tại đảo Cù Lao Chàm thông qua việc tuyên truyền và xử phạt tiền với những hành vi vi phạm đã được triển từ năm 2009, thời điểm Cù Lao Chàm được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Không chỉ nói không với túi nilon, người dân trên đảo Cù Lao Chàm cũng đang dần tẩy chay các loại ống hút nhựa, thay vào đó là ống hút thủy tinh, ống hút gạo…

Nhưng, những điều đó không có nghĩa là Cù Lao Chàm không phải đối mặt với nguy cơ rác thải khó phân hủy, bởi sức nóng của phát triển du lịch. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách tới thăm quan mang theo túi nilong, rác thải nhựa từ đất liền…

Tuy nhiên, mạnh hơn bất cứ một khẩu hiệu tuyên truyền nào, chính ý thức và hành động của cộng đồng cư dân trên đảo là điều đặc biệt ấn tượng để nhắc nhở bất cứ ai khi đến với Cù Lao Chàm trong vấn đề bảo vệ môi trường.

BT
Thăm dò khán giả