Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 7, 06/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng phản ứng trước ý tưởng cấm xe máy

(ANTV) -Mới đây, tại Hội thảo “Kiểm soát nhu cầu sử dụng xe cá nhân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh - thực trạng và giải pháp” do Hội Liên hiệp khoa học kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh phối hợp Sở Giao thông vận tải thành phố tổ chức, có ý kiến cho rằng: cần sớm loại bỏ xe máy ra khỏi hệ thống giao thông của thành phố. Ý tưởng này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Trong đó, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ ý kiến và tranh luận xung quanh ý tưởng cấm xe máy tại TP. Hồ Chí Minh.

Không ít các ý kiến cảm thấy bất bình và phản đối việc cấm xe máy vì cho rằng: xe máy là phương tiện giao thông tiện lợi, phục vụ hiệu quả cho việc làm ăn, mưu sinh hàng ngày, còn phương tiện công cộng thì không thể thay thế hoàn toàn vì chưa đáp ứng hết được nhu cầu của người dân: “Xe máy quá tiện lợi và hữu dụng không thể nào cấm được”; “Bao giờ hệ thống giao thông công cộng tốt thì mới tính tới chuyện hạn chế xe máy”; “Muốn làm gì cũng xem xét tình hình thực tế ở địa phương, ko phải muốn cấm là nói cấm.”

“Cấm xe máy” - Dù là ý tưởng đề xuất tại 1 cuộc Hội thảo hay là một chủ chương, chính sách sẽ được thực thi của nhà nước để đi vào thực tiễn cuộc sống thì rất cần sự đồng thuận của cả xã hội, việc người dân tham gia ý kiến trên mạng xã hội đang góp phần phản biện xã hội rõ rệt, là kênh thông tin cần thiết để các nhà quản lý thăm dò, khảo sát đưa ra những chính sách đúng đắn, đi vào cuộc sống và hợp lòng dân.

Thăm dò khán giả