Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 5, 27/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng ngập tràn cảm xúc tri ân anh hùng liệt sĩ

(ANTV) -Năm 2017 cũng là tròn 70 năm ngày 27/7 được chọn là Ngày Thương binh liệt sỹ. Những ngày này, rất nhiều cư dân mạng chia sẻ hình ảnh, hoạt động tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách có công với cách mạng. 

Bạn Trần Thị Kim Huệ - Thái Bình nói: Em thấy trên mạng các bạn thường chia sẻ về ngày 27/7. Như bản thân em thì em thấy đó là hành động tốt, chúng ta càng nên chia sẻ để mọi người biết, nhất là giới trẻ biết nhiều hơn.
 
Bạn Nguyễn Thanh Tùng - Sinh viên Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nói: Em nghĩ ngày 27/7 ngày đó xứng đáng để tôn vinh những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho đất nước chúng ta, để có được nền hòa bình như hôm nay.
 
“Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ” - đã có gần 3 triệu kết quả các chủ đề liên quan tới nội dung này được lan tỏa trên không gian mạng. Đó là yếu tố tích cực mà mỗi cư dân mạng có thể tiếp cận, chia sẻ cũng như bày tỏ hành động tưởng nhớ, tri ân của bản thân với các anh hùng liệt sỹ.
 
Những chia sẻ của cư dân mạng, những hình ảnh, clip được lan tỏa góp phần sinh động và đa diện các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ năm nay.
 
Không dừng lại ở đó, rất nhiều bạn trẻ đăng tải thông tin tìm thân nhân liệt sỹ hay những tấm gương cựu chiến binh đi tìm hài cốt liệt sỹ, những người đồng đội đã hy sinh, đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống dân tộc trên không gian mạng, sự kế tục giá trị tốt đẹp của dân tộc bằng hành động thiết thực của cư dân mạng.
 
Sự cống hiến, hy sinh xương máu vì nền độc lập đất nước của các thế hệ cha ông, những anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng là điều không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, trong việc thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền đáp công ơn của Đảng, Nhà nước và các tổ chức, cá nhân đã bị một số đối tượng lợi dụng để chuộc lợi. Đó là hành vi đáng lên án và mỗi cư dân mạng cần có trách nhiệm để đấu tranh loại bỏ điều đó.
 
Lịch sử vẻ vang của dân tộc không tự nhiên mà có, để có được như ngày nay là công lao của biết bao thế hệ hy sinh, cống hiến một phần sương máu vì đất nước. Trách nhiệm và lòng tự hào dân tộc sẽ là tiền đề thúc đẩy thế hệ trẻ cùng phần đấu xây dựng nước nhà ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn. Cùng tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ… chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).
 

 

B.T
Thăm dò khán giả