Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 16/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng lên án hành vi sản xuất thuốc giả

(ANTV) - Câu chuyện của Công ty dược VN Pharma nhập khẩu hàng nghìn viên thuốc H-Capita 500mg chữa ung thư kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đã gây bức xúc trong dư luận trong một thời gian dài. Khi mà câu chuyện này còn chưa kịp lắng xuống, thì mới đây, lại tiếp tục một vụ việc sản xuất thuốc dành cho các bệnh nhân ung thư từ bột than tre của công ty Vinaca bị phát hiện khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Hành vi giả đối này đã bị cộng đồng mạng đồng loạt lên án. Bởi ai cũng biết, người bệnh khi mà đã phải tìm đến thuốc thì thường bệnh khá là nặng, và họ coi thuốc như cứu cánh cuối cùng. Tuy nhiên, khi mà vì lợi ích đồng tiền, vì lợi ích của bản thân mà làm giả thuốc cho thấy sự xuống cấp trầm trọng về đạo đức, về nhân cách và chắc chắn, những đối tượng này cần phải bị trừng trị một cách thích đáng.

“Thuốc điều trị ung thư Vinaca được làm bằng bột than tre”. Thông tin nóng này ngay lập tức đã trở thành chủ đề được cộng đồng mạng quan tâm. 

Hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận. Cùng với đó là hàng loạt những trạng thái cảm xúc thể hiện sự giận dữ, buồn chán, thậm chí là phẫn nộ của cư dân mạng. Hình ảnh những người công nhân đang gia công thuốc với bộ đồ bảo hộ đen nhẻm. Hình ảnh những viên thuốc được quảng cáo là thuốc chữa ung thư thực chất làm bằng bột than tre tán mịn.

Và rất nhiều hình ảnh về quy trình sản xuất 1 viên thuốc giả đã khiến cộng đồng mạng phải rùng mình.

 

BT
Thăm dò khán giả