Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:33, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân dọc kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau bất an do sạt lở

(ANTV) - Đến nay, đã gần 2 tháng trôi qua, tình trạng sạt lở  dọc theo bờ kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau, đoạn qua khóm 2, phường 8, thành phố Bạc Liêu vẫn chưa được khắc phục, hiện nguy cơ sạt lở vẫn đang hiện hữu, đe dọa đến sự an sinh của các hộ dân trong khu vực. Đáng lưu ý là đã có hộ bị sạt đổ luôn cả căn nhà xuống lòng sông, phải thuê nhà trọ để ở . 

 
Những ngày qua, hàng loạt hộ dân cư ngụ dọc theo bờ kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau, đoạn qua khóm 2, phường 8, thành phố Bạc Liêu bị ảnh hưởng năng nề do sạt lở bờ sông, mà theo người dân thì nguyên nhân bắt nguồn từ việc nạo vét lòng sông của đơn vị thi công. 
 
Đến nay đã gần 2 tháng trôi qua tình trạng sạt lở vẫn chưa được khắc phục, hiện nguy cơ sạt lở vẫn đang hiện hữu, đe dọa đến sự an sinh của các hộ dân trong khu vực. Đáng lưu ý là đã có hộ bị sạt đổ luôn cả căn nhà xuống lòng sông, phải thuê nhà trọ để ở . 
 
Sinh sống ở khu vực này hàng mấy chục năm những hộ dân ở đây cho biết chưa bao giờ xảy ra hiện tượng sạt lở trên. Thế nhưng, hơn 2 tháng qua từ khi đơn vị thi công tiến hành nạo vét lòng sông Bạc Liêu - Cà Mau thì khu vực này liên tục bị sạt lở nghiêm trọng. Những vết nứt ăn sâu dần vào hàng loạt nền nhà và kèm theo đó từng ụ đất bị lòng sông cuốn đi.Kể từ khi căn nhà bị sụp xuống sông, gia đình anh Võ văn Phong, phải đi thuê trọ để ở, cuộc sống gặp vô vàn khó khăn.
 
Ông Võ Văn Phong - Khóm 2, phường 8, TP Bạc Liêu cho biết nhà của chúng tôi không còn nữa, tôi mong nhà nước, chính quyền giải quyết nhanh để tôi làm nhà tôi ở.
  
Cũng như gia đình anh Phong, hàng loạt hộ dân cùng ngụ khóm 2, phường 8 cũng trong hoàn cảnh tương tự, song may mắn hơn là nhà họ chỉ bị sạt lở mất một phần nhà, đất nên vẫn còn nơi trú ngụ. Dù vậy, hiện những gia đình này cũng đang sống trong thấp thỏm, vì không biết nhà của họ có trụ nổi với thời gian hay không vì những vết nứt mới cứ liên tục xuất hiện.
 
Ngay khi có hiện tượng sạt lở gây thiệt hại cho người dân, UBND phường 8 cùng đại diện đơn vị thi công và Ban bồi thường giải phóng mặt bằng thành phố Bạc Liêu có đến thống kê mức độ ảnh hưởng, thiệt hại của từng hộ và tiến hành họp dân để bàn phương án hỗ trợ và có đề ra giải pháp để hạn chế sạt lở trong thời gian tới. Hơn 2 tháng trôi qua, các đơn vị liên quan vẫn chưa triển khai phương án nào cụ thể nhằm giúp người dân khắc phục hậu quả.
 
Bà Huỳnh Thị Năm - Khóm 2, phường 8, TP Bạc Liêu bức xúc nói bữa 30/4 nhà sập đến bây giờ luôn mấy ông trên phường và bảo hiểm có xuống coi mà gần 2  tháng trời rồi mà không giải quyết được. Tôi đưa đơn nhưng không thấy nói gì nhà cửa tôi không có con cái tôi nhỏ khi mà trời mưa thì chạy ra ngoài tôi sợ nhà bị sập
 
Hiện tại, các hộ dân bị ảnh hưởng của sạt lở vẫn luôn bất an trong cuộc sống, họ ngày đêm mong muốn các ngành chức năng khẩn trương triển khai các phương án để giúp họ khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống, cũng như chủ động phòng tránh các vụ sạt lở rất có thể sẽ tiếp tục xảy ra vào mùa mưa này./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng