Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 5, 30/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân đô thị cẩn trọng khi lưu thông mùa mưa bão

(ANTV) - Sau mỗi trận mưa lớn, người dân TPHCM lại đối mặt với hàng loạt những nỗi lo về tai nạn liên quan đến cây cối, đường lưới điện, chết đuối nước. 

 
Trong khi đó, theo cảnh báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn, có thể năm nay sẽ là năm có nhiều cơn bão lớn và nhiều siêu bão nhất. Chính vì vậy, các chuyên gia cảnh báo, dù thường không trực tiếp hứng chịu bão, nhưng TP.HCM với mật độ dân cư quá đông, chỉ cần một tác động nhẹ của thiên tai cũng sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.
 
Chiều ngày 28/7, tại TP.HCM xuất hiện cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh làm nhiều cây xanh gãy đổ. Tuy không gây chết người, nhưng sự cố làm kẹt xe nghiêm trọng. Và vấn đề cây xanh đổ sập đang là mối nguy hiểm đe dọa người dân khi mùa mưa bão đang đến gần. Trước đó, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra tại nhiều tuyến phố trên địa bàn các quận nội thành của TP.HCM, khiến người dân rất lo lắng.
 
Theo các chuyên gia thuộc Trung tâm khí tượng thủy văn, để hạn chế tai nạn do cây đổ gây ra, mọi người nên hạn chế ra đường lúc mưa bão, hoặc nếu phải ra ngoài thì không trú mưa dưới những gốc cây to.
 
Bên cạnh đó, việc cây xanh gãy đổ còn có thể  gây đứt dây dẫn điện, gió bão cuốn mái tôn vào dây dẫn điện. Mưa bão còn làm cho nước sông, suối, ao, hồ dâng cao, chảy xiết, làm thay đổi dòng chảy bình thường nên người qua lại các khu vực này rất dễ bị tai nạn. Đây là những nguy hiểm khó lường đe dọa tính mạng và tài sản của người dân.
 
Hải Phòng: Kịp thời cứu 13 thuyền viên gặp nạn trên biển do mưa lớn
 
 
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) thành phố Hải Phòng, mưa lớn trong mấy ngày qua đã gây thiệt hại ban đầu cho nhiều địa phương trên địa bàn thành phố. Trong đó, hai tàu đánh bắt thủy sản gặp nạn, 13 thuyền viên trên tàu đã được kịp thời cứu, chỉ duy nhất 1 thuyền viên hiện còn mất tích. 
 
Bội đội biên phòng huyện Cát Hải, tàu của ông Hoàng Văn Duẩn có công suất 155cv với 7 thuyền viên đang hành trình vào đảo Cát Bà gặp sóng to bị chìm, 6 thuyền viên được tàu TH90210 TS cứu và đưa về đảo Cát Hải an toàn, còn 1 thuyền viên hiện mất tích./. 

 

BT
Thăm dò khán giả