Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 05:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:41, Chủ Nhật, 24/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân đảo Bé đã có điện

(ANTV) - Tổng công ty Điện lực miền Trung mới chính thức đóng điện, cấp điện cho gần 100 hộ dân tại đảo Bé, xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Công trình gồm 2 tổ máy diesel phát điện với công suất mỗi máy 110kVA đủ lượng điện cung cấp cho người dân trên đảo. Hệ thống đường dây phân phối mạch kép 0,4kV dài 1.438 mét theo trục đường giao thông chính và 4 nhánh rẽ mạch đơn có chiều dài 1.460 mét qua khu vực dân cư và nơi canh tác của người dân.

Toàn bộ công trình được thi công và hoàn thành trong vòng 14 ngày. Như vậy, sau hơn 1 năm cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm vượt biển cho 2 xã đảo là An Vĩnh và An Hải (đảo Lớn), huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đến nay Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Trung tiếp tục đầu tư cấp điện cho xã đảo An Bình (đảo Bé) đã giúp 100% hộ dân ở huyện đảo Lý Sơn đều có điện.

Lâm Đồng: Huyện Đam Rông khánh thành 4 cây cầu dân sinh

Tỉnh Lâm Đồng phối hợp với công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam ( còn có tên gọi  là Trungnam Group), vừa tổ chức lễ khánh thành và thông xe Dự án Nâng cấp, kiên cố hóa 4 cây cầu trên tuyến đường Liên Hưng – Đầm Ròn, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông.

Tuyến đường Liên Hung - Đầm Ròn nối các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng với quốc lộ 27 là con đường huyết mạch để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của vùng.

Tuy nhiên, sau 10 năm đi vào hoạt động, tuyến đường đã có nhiều đoạn xuống cấp. Sau 8 tháng thi công 4 cây cầu dân sinh đã được hoàn thành với quy mô dầm bê tông, với tải trọng được nâng từ 10 tấn lên 30 tấn, đảm bảo khai thác tối đa tải trọng trên toàn tuyến đường, đảm bảo an toàn trong lưu thông, góp phần tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, phát triển tiềm năng du lịch và từng bước xóa đói giảm nghèo cho nhân dân trong khu vực.

Việc xây dựng 4 cây cầu không những tạo thuận lợi cho việc giao thương đi lại mà còn làm thay đổi diện mạo của huyện nghèo Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây