Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 01/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân chung cư Phạm Viết Chánh âm tính với corona

(ANTV) - Cho đến trưa ngày 30/6, tất cả mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm sàng lọc virus Corona của cư dân chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM đều cho kết quả âm tính. Đây là tin vui nhưng cũng đồng thời làm dấy lên lo ngại, làn sóng bệnh dịch mới có thể diễn ra nếu người dân chủ quan với dịch Covid 19.

 

Một ngày sau khi có thông tin 1 ca tái dương tính với Covid 19 tại Lô D chung cư Phạm Viết Chánh phường 19 quận Bình Thạnh TP.HCM, cuộc sống của người dân đã trở lại bình thường. Không có ca bệnh mới, không bị cách ly cụm dân cư vì dịch Covid 19, cho thấy Chính quyền thành phố đang làm rất tốt công tác phòng dịch. Nhưng mặt khác, lại khiến tâm lý của người dân có phần chủ quan.

Trước đó, mẫu xét nghiệm bệnh nhân 326 đang cư trú tại chung cư này có kết quả chưa rõ ràng nên cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra lại và cho xét nghiệm toàn bộ cư dân sống cùng tầng với bệnh nhân. Chính vì vậy, việc có thể xuất hiện ca nhiễm mới, có nguy cơ cách ly khu dân cư do nghi nhiễm, đồng thời diễn biến bệnh Covid 19 trên thế giới vẫn đang hết sức phức tạp.

Theo Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM: Hiện nay, trong tâm lý người dân có phần hơi chủ quan nguyên nhân cũng do nhiều tháng qua chúng ta không có ca mắc trong cộng đồng. Mặc dù không nên quá sức lo lắng nhưng cũng không nên chủ quan, trong trạng thái bình thường mới, mỗi người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, thực hiện đúng các khuyến cáo của y tế địa phương. Thành quả phòng chống đại dịch COVID - 19 của cả nước ta được bảo vệ bởi chính sự góp sức của mỗi người trong chúng ta.

Được biệt, cho đến chiều nay, 30/6, toàn thành phố đã có gần 600 người đang đang cách ly tập trung, hơn 100 người cách ly tại nhà. Ngành y tế thành phố vẫn đang tiếp tục siết chặt công tác kiểm soát dịch bệnh tại các cửa khẩu, quản lý tốt người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả