Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 6, 12/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân bức xúc vì xe ben công trình

(ANTV) - Đã từ nhiều tháng nay, người dân trong khu vực đường Lã Xuân Oai và Lò Lu, phường Long Trường và Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM  phải oằn mình chịu cảnh khói bụi và nguy cơ gây tai nạn giao thông từ các xe ben chở cát đang ngày đêm tung hoành trong khu vực này.

 

 

Những tưởng việc thi công khu công nghệ cao sẽ đem đến cho Phường Long trường 1 bộ mặt mới. Thế nhưng, việc các “hung thần” xe ben ngày đêm đua nhau chở cát từ các bãi cát lộ thiên giữa khu dân cư gần đó vào khu vực công trường tại đây gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống người dân tại đây và tiểm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa an toàn giao thông.

Theo quan sát của chúng tôi, khu vực đường Lã Xuân Oai và Lò Lu phường Long Trường Quận 9 được bao phủ trong 1 lớp bụi dày đặc. Người dân sống trên hai con đường này phải oằn mình chịu đựng bão cát và bụi từ đoàn xe ben nối đuôi nhau lưu thông qua đây và từ các bãi cát lơn và lộ thiên giữa khu dân cư.

Ngoài vấn đề bụi bặm, các “hung thần” xe ben này lưu thông với tốc độ cao trong các con đường nhỏ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho người đi đường khi lưu thông qua đây.

Để làm rõ hơn vấn đề này chúng tôi đã có liên lạc với ủy ban nhân dân Quận 9 nhưng khi tới đây thì Ủy ban nhân dân Quận 9 tìm cách kéo dài thời gian và từ chối trả lời phỏng vấn.

Người dân ở đây liệu còn phải sống chung với bão bụi và các nguy cơ tiềm ẩn từ các “hung thấn” xe ben này tới bao lâu và liệu các cấp chính quyền đã có những biện pháp nào để giải quyết vấn đề và cải thiện cuộc sống của người dân tại hai con đường này. Đây là câu hỏi mà cơ quan chức năng cần giải đáp sớm nhất để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả