Thứ hai, ngày 19/08/2019 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Thứ 7, 25/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân bất an khi thang máy không có camera

(ANTV) - Lợi dụng trong thang máy vắng người, đối tượng đã thực hiện hành vi sàm sỡ đối với phụ nữ, thậm chí là trẻ em. Các vụ việc này xảy ra tại thang máy có lắp đặt hệ thống camera nên việc phát hiện truy tìm đối tượng được thuận lợi. Tuy nhiên, hiện nay không phải tòa chung cư nào cũng lắp đặt hệ thống camera trong tháng máy. Điều này khiến cho dân cư cảm thấy lo lắng và bất an khi đi thang máy, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em.

Thời gian vừa qua, xảy ra hàng loạt vụ việc quấy rối, sàm sỡ trong thang máy, nạn nhân là phụ nữ, thậm chí là ngay cả bé gái, bị xờ vào các bộ phận nhạy cảm, cưỡng hôn...

Mới đây nhất là vụ việc, người đàn ông ngoại quốc sàm sỡ cư dân trong thang máy chung cư Imperia Garden - Aden (quận Thanh Xuân - Hà Nội). Hiện tại, phòng CSHS Công an TP.Hà Nội đang điều tra, làm rõ.

Các vụ việc này xảy ra đều được camera ghi lại nên đối tượng được phát hiện và xử lý kịp thời.

Tuy nhiên, hiện nay, không phải chung cư nào cũng lắp đặt hệ thống camera trong thang máy. Và câu hỏi được đặt ra, nếu những vụ việc tương tự như vậy xảy ra tại các chung cư không có camera trong thang máy thì làm thế nào để kịp thời phát hiện và ngăn chặn được đối tượng? Đó cũng chính là vấn đề khiến dân cư cảm thấy bất an và lo lắng.

Các vụ việc quấy rối ở nơi công cộng, đối tượng thường nhằm vào phụ nữ để thực hiện hành vi sàm sỡ của mình. Chính vì vậy, bản thân họ có tâm lý hoang mang và lo lắng.

Lắp đặt camera trong thang máy tại các chung cư hay các tòa nhà cao tầng
là điều cần thiết

Ngay cả phái mạnh cũng cho rằng đó là việc làm cấp bách cần thực hiện sớm để đảm bảo an ninh nói chung cho dân cư.

Trên đây chỉ là 1 trong những chung cư hiện tại chưa có hệ thống camera trong thang máy tại Hà Nội nói riêng.

Qua các sự việc đã xảy ra trong thời gian qua, có thể thấy việc lắp đặt camera trong thang máy tại các chung cư hay các tòa nhà cao tầng là điều cần thiết, tạo 1 phần an tâm cho dân cư, đồng thời nếu xảy ra sự việc sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng