Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 25/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT tuyên truyền người dân khai báo y tế

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, các Sở Giao thông vận tải thông báo cho các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải đường sắt, đường bộ, đường thủy thực hiện ngay việc khai báo y tế điện tử bắt buộc với hành khách.

Việc khai báo y tế bắt buộc đối với khách đi máy bay nội địa, tàu hỏa, tàu thủy chở khách du lịch, xe khách liên tỉnh là thực hiện theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm ca bệnh và ngăn chặn lây lan kịp thời. Thời gian thực hiện việc khai báo y tế điện tử với hành khách đi các phương tiện trên từ ngày 21-3-2020.

Để người dân chủ động nắm bắt được chỉ đạo và thực hiện đúng quy định, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông nói chung, trật tự an toàn đường sắt nói riêng, cán bộ chiến sĩ thuộc đội CSGT Đường sắt – CA TP Hà Nội còn tuyên truyền đến người dân về việc khai báo y tế bắt buộc khi tham gia các phương tiện công cộng.

Sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, người dân đã hiểu rõ hơn về việc khai báo y tế và trên tinh thần phối hợp, sẵn sàng thực hiện chỉ đạo của cơ quan chức năng đưa ra. Ông Nguyễn Văn Cường – Hoàng Mai – Hà Nội cho biết, thường xuyên có lực lượng chức năng đến tuyên truyền về việc khai báo y tế và mới nhất là khai báo y tế bắt buộc khi đi máy bay, tàu hỏa. Chúng tôi ủng hộ và sẵn sàng thực hiện.
 
"Lực lượng CSGT đến tuyên truyền thì tôi đã hiểu về chỉ đạo khai báo y tế. Làm như vậy là bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như cho mọi người. Để cơ quan nhà nước nắm bắt được tình hình dễ dàng trong kiểm soát"- Ông Nguyễn Xuân Thanh – Hoàng Mai – Hà Nội chia sẻ.
 
Khi người dân đã chủ động nắm bắt được quy định thì việc khiển khai và thực hiện sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn với cơ quan chức năng, đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid 19 lây lan trên các hoạt động vận tải nội địa đạt được hiệu quả cao.
BT
Thăm dò khán giả