Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 23/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT Quảng Ninh ra quân xử lý vi phạm giao thông

(ANTV) - Nhằm tăng cường đảm bảo ATGT, phấn đấu kéo giảm TNGT năm 2015, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt tổng kiểm tra, xử lý xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện vi phạm giao thông trên địa bàn.

 
Theo kế hoạch, đợt tổng kiểm tra, xử lý xe mô tô xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện vi phạm giao thông của lực lượng CSGT, CA tỉnh Quảng Ninh sẽ được tiến hành trong vòng 1 tháng, từ nay cho đến 22/12. 
 
Lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ tập trung kiểm tra, xử lý đối với tất cả các trường hợp vi phạm của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện, trong đó xử lý nghiêm các hành vi có tính chất coi thường pháp luật như: chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng, đuổi nhau trên đường, đi vào đường cấm, vượt đèn đỏ.
 
Đại tá Phạm Hồng Sơn - Trưởng phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an Quảng Ninh cho biết: “Qua theo dõi thống kê thì tai nạn giao thông liên quan đến xe mô tô chiếm đến 70%, từ đó xác định được nguyên nhân đó và đã tham mưa cho giám đốc ban hành kế hoạch tổng kiểm tra xe mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện. Để đợt tổng kiểm tra này đạt hiệu quả ngày hôm nay tổ chức đồng loạt trên các địa phương toàn tỉnh đã triển khai ra quân để triển khai xử lý các trường hợp vi phạm, tập trung vào các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Qua đó, cũng là để nhắc nhở những trường hợp khác để nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông”.
 
Chỉ trong sáng 22/11, lực lượng CSGT trên toàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và xử lý 970 trường hợp vi phạm, phạt tiền 228 triệu đồng, trong đó có 887 xe mô tô, 30 xe máy điện, 53 xe đạp điện, 819 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
 
Ngoài ra, còn có một số lỗi khác như: đi quá tốc độ, đi không đúng làn đường, phần đường, tại thời điểm kiểm tra không có giấy phép lái xe, đăng ký phương tiện cũng như các giấy tờ liên quan.
 
Cũng từ ngày 22/11, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ninh đã được trang bị camera cá nhân để hỗ trợ giải quyết các trường hợp người vi phạm không thực hiện yêu cầu của CSGT, chống đối người thi hành công vụ, đồng thời nâng cao tinh thần ý thức trách nhiệm cho lực lượng CSGT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra xử lý vi phạm. 
BT
Thăm dò khán giả