Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSCĐ tuần tra đảm bảo kỳ nghỉ lễ an toàn

(ANTV) - Vào dịp nghỉ lễ, cùng với công an các đơn vị, địa phương, phòng Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát với nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu trọng điểm về kinh tế, chính trị, xã hội của thành phố, đồng thời cơ động lực lượng trấn áp các hành động vi phạm trật tự xã hội trên tất cả các hướng, mũi trên địa bàn.

 

Thanh Hóa: Kiểm tra đảm bảo công tác PCCC các cơ sở kinh doanh tại khu du lịch biển

Biển Sầm Sơn, Thanh Hóa là 1 trong những điểm du lịch nổi tiếng luôn thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan và du lịch trong các dịp nghỉ lễ đặc biệt vào mùa du lịch. Để du khách được an toàn, vui tươi trong thời gian du lịch, công tác đảm bảo ANTT được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, mọi kế hoạch triển khai đảm bảo ANTT đã được lực lượng chức năng triển khai 1 cách đồng bộ nhằm góp phần xây dựng Sầm Sơn trở thành điểm đến du lịch văn minh, thân thiện, hấp dẫn và an toàn. Trung tá Trần Trọng Bình - Phó Trưởng Công an TP Sầm Sơn - CA tỉnh Thanh Hóa cho biết, mọi công tác đảm bảo ANTT, ATGT, trật tự công cộng, đảm bảo PCCC đã được công an TP triển khai đồng bộ, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ cắm chốt tuần tra, xử lý vi phạm.

Với phương châm bám sát địa bàn, nhằm phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự công cộng và an toàn giao thông. Ngoài công tác cắm chốt tại các ngã tư, các điểm trọng yếu, lực lượng chức năng thương xuyên tuần lưu trên các tuyến đường qua đó nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm như lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, các phương tiện dừng đỗ sai nơi quy định, lưu thông trái phép, đặc biệt là ngăn chặn các hành vi cướp giật, móc túi, chèo kéo du khách. Lưu lượng người và phương tiện trong những ngày tới đổ về Thanh Hóa đặc biệt là các khu du lịch sẽ tăng đột biến, vấn đề ATGT sẽ diễn ra phức tạp, chính vì vậy công tác phân luồng và xử lý các trường hợp vi phạm đã được triển khai.
 
Theo Trung tá Nguyễn Việt Hùng - Phó Trưởng phòng CSGT - CA tỉnh Thanh Hóa, bố trí lực lượng phân làn, phân luồng theo tuyến, các tuyến đường chính như quốc lộ 1A và các tuyến dẫn về khu du lịch. bên cạnh đó sẽ xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. Đảm bảo cho du khách đi lại an toàn.
 
Nhiều tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần lưu, cắm chốt trên các tuyến đường dẫn về khu du lịch biển được triển khai nhằm phát hiện các trường hợp vi phạm đặc biệt đối với xe khách có hành vi trở quá người quy định. Ngoài Sầm Sơn, khu du lịch Hải Tiến - Hoằng Hóa - Thanh Hóa nhiều năm qua đã phát triển mạnh mẽ là 1 trong điểm được du khách và người dân lựa chọn đến du lịch và nghỉ mát. Chính vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, ATGT luôn được trú trọng.
 
Tại khu du lịch Hải Tiến, vấn đề xe điện trở du khách đi lại tham quan diễn ra phức tạp do xuất hiện tình trạng có nhiều xe điện hoạt động chui không qua đăng ký nhưng vẫn cố tình hoạt động, đãn đến tình trạng lộn xộn và mất an toàn. Chính vì vậy, lực lượng giao thông tăng cường công tác giám sát, kiểm tra đối với loại hình xe điện...Nhằm phục vụ du khách đi lại được thuận tiện và an toàn nhất.
BT
Thăm dò khán giả