Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:57, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cột mốc biên giới đặc biệt ở bản Hùng Pèng

(ANTV) - Những mô hình tự quản về đường biên mốc giới đã được nhắc đến nhiều, tuy nhiên ở biên giới Việt – Trung địa bàn tỉnh Lai Châu có một cột mốc được nằm ở một vị trí khá đặc biệt. Cột mốc đôi 67 - 2 được nằm ở vị trí trước sân nhà ông Lý A Nhị ở bản Hùng Pèng. 

Cột mốc biên giới quốc gia ngay trên sân nhà của những người dân ở bản Hùng Pèng không chỉ là một hình ảnh mang tính biểu tượng, nó còn là cam kết thủy chung ấm áp của người dân nơi đây với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Lý A Nhị,  chia sẻ: Cột mốc bên kia bên này là cả 2 67, tôi thấy rất vui vẻ, phấn khởi, tuyên truyền cho nhân dân không ai được đập phá.

Bởi thế, mà căn nhà của ông Nhị cũng là một trong những điểm đến thường xuyên của tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng… các anh không chỉ đến để nắm địa bàn mà những cán bộ của Đồn còn chủ động tuyên truyền kịp thời những thông tin có giá trị hay những phương thức thủ đoạn mới của tội phạm đến với người dân. Và từ ngôi nhà, thông tin lại được truyền đi khắp thôn bản…

"Tuyên truyền bà con nắm rõ phân biệt rõ đường biên giới và cách thông tin với bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương để không bị động bất ngờ trong mọi tình huống." Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Chính trị viên Đồn BPCK Ma Lù Thàng, BDBP Lai Châu cho biết.

Với phương châm xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển gắn với giữ vững chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia…13km đường biên giới của xã Ma Ly Pho vẫn luôn được đồng bào và các cấp chính quyền bảo vệ… không chỉ là lời khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc …mà nó còn thể hiện sự biết ơn của bà con đồng bào dân tộc Dao đối với xương máu của những người ngã xuống để bảo vệ từng thước núi tấc sông nơi biên ải.

Một mùa xuân mới lại về, những cột mốc vẫn vững vàng trên những miền biên ải đó không chỉ thể hiện chủ quyền của đất nước mà nó còn là tình yêu của những người dân Ma Ly Pho đối với Tổ quốc để mỗi ngày trôi qua họ luôn thấy được sự bình yên nơi miền biên ải.

BT
Thăm dò khán giả