Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công viên đóng cửa, người dân vẫn ra đường tập thể dục

(ANTV) - Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Các ngành, các cấp, các địa phương đã nghiêm túc triển khai theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.

 

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, hàng loạt công viên tại Hà Nội đã đồng loạt đóng cửa để hạn chế tối đa người ra ngoài và tập trung đông người. Tưởng chừng như công viên đã đóng cửa thì người dân sẽ hạn chế ra ngoài để tập thể dục, nhưng thực tế lại không phải vậy.

Những tấm băng rôn tuyên truyền được  cơ quan chức năng treo khắp các tuyến đường. Cùng với Chỉ thị thị của Thủ tướng CP, người dân cần hạn chế ra đường khi không có việc thật sự cần thiết để ngăn ngừa và hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan. Thế nhưng thay vì ở nhà thì người dân từ người già đến trẻ nhỏ vẫn làm theo thói quen hàng ngày của mình ra đường tập thể dục. Thậm chí, nhiều người không đeo khẩu trang. Mỗi người có cái lý riêng của mình khi ra ngoài tập thể dục trong thời điểm này.

Mọi người vẫn nắm bắt được chỉ thị, phần lớn đều đeo khẩu trang khi tập thể dục. Thế nhưng, tại nơi công cộng, cùng với số lượng người như thế này thì không ai đảm bảo được sức khỏe và tính mạng của chính bản thân họ.

Dẫu biết, tập thể dục là điều cần thiết và bổ ích để nâng cao sức khỏe, thế nhưng trong thời điểm này, không chỉ vì sức khỏe tính mạng của bản thân mà còn cả cộng đồng, thì người dân nên có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng và sự hướng dẫn của cơ quan chức năng.

B.T
Thăm dò khán giả