Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 05:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công ty Việt Phước vứt hàng trăm xác heo chết ra thượng nguồn sông Sài Gòn

(ANTV) - Với hành vi tự ý vứt hàng trăm xác lợn chết ra môi trường, Công ty TNHH Nông sản Việt Phước (địa chỉ: ấp 4, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) đã bị Phòng cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Chi cục bảo vệ Môi trường, Công an huyện Hớn Quản và các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc điều tra, xử lý.

Theo đại diện Công ty Việt Phước, công ty nuôi 27.000 con lợn ngay sát khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn. Mỗi ngày, có khoảng hơn 10 con lợn bị chết do dẫm đạp nhau.

Thời gian gần đây, lò đốt của công ty bị hỏng không hoạt động được nên công ty đã cho người vứt thẳng số lợn chết này ra môi trường, ngay sát khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản yêu cầu công ty Việt Phước thực hiện nghiêm việc xử lý xác lợn chết, đồng thời, đoàn đã thu 1 mẫu nước thải chăn nuôi sau xử lý và lấy 2 mẫu nước mặt sông Sài Gòn để đánh giá ảnh hưởng của việc xả thải ra sông Sài Gòn của công ty.

Quảng Ngãi: Phạt 30 triệu đồng cơ sở hành nghề y trái phép

Chỉ học đến lớp 11 và không hề biết chữa bệnh cũng như tác dụng của các loại thuốc phát cho người bệnh nhưng ông Nguyễn Văn Phương vẫn hoạt động nghề y trái phép ở thôn Đông Tây, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn. Sáng 15/7, Thanh Tra Sở Y tế Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt ông Phương vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Sở y tế tỉnh Quảng Ngãi quyết định xử phạt ông Phương 30 triệu đồng, đồng thời yêu cầu ông Phương cam kết chấm dứt ngay hoạt động hành nghề trái phép khám và bán thuốc cho người dân.

Trước đó, ngày 11/7, nhận nguồn tin từ người dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an tỉn Quảng Ngãi đột xuất kiểm tra tại cơ sở khám chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Phương. Tại thời điểm kiểm tra, ông Phương đang hành nghề khám bệnh và bán thuốc cho nhiều bệnh nhân nhưng không hề có bất kỳ một giấy tờ pháp lý nào để chứng minh việc hành nghề của mình.

 
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây