Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 06/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công trình trạm thu phí Phú Bài gây bức xúc người dân

(ANTV) - Dù chỉ mới đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2016, nhưng trạm thu phí Phú Bài đã gây không ít bức xúc cho người dân xung quanh vì những bất cập trong thiết kế công trình.

Trạm thu phí Phú Bài, Quốc lộ 1A, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, thế nhưng những bất cập trong thiết kế xây dựng trạm thu phí này thì vẫn đang còn tồn tại. Đường gom hẹp, hệ thống cống không có nơi thoát nước, cứ mưa là ngập gây rất nhiều bức xúc cho các hộ dân ven đường.

Anh Trần Văn Hưng – Người dân thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Người ta ở là định cư, chứ không phải tái định cư.  Nhưng mà đường xá như thế này thì làm sao mà người dân đi lại được. Chúng tôi cũng gửi đơn đi nhiều nơi rồi mà chưa có cái kết quả, chưa có cái trả lời".

Mặt đường mới được tôn lên hơn 20cm so với nền đường cũ, bên cạnh đó, phía làn đường bên kia lại được xây cao, tạo độ dốc một chiều về phía các hộ dân bên này. Hễ cứ có mưa là tình trạng lụt úng lại diễn ra trong nhiều ngày, vì hệ thống thoát nước đã bị bịt kín hai đầu trong quá trình xây dựng trạm. Để khắc phục ảnh hưởng của trạm thu phí này, người dân đành phải đào một đường ống, xả trực tiếp ra khu vực ruộng lúa, gây ô nhiễm cục bộ và các vùng lân cận.

Ông Nguyễn Đắc Tập – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, cho biết: "Trước mắt phải làm việc với bên nhà thầu để xem cái thiết kế của họ là như thế nào. Cao bao nhiêu, bằng chất liệu gì? Và cái hướng lưu thông là thế nào. Rồi sau đó, chắc có lẽ là cũng huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thôi. Vận động nhân dân khắc phục những cái khó khăn trước mắt để rồi đảm bảo thực hiện đúng các cái quy định thôi. Để đảm bảo cho dân ra tiếp xúc với đường 1 thì hẳn là không được, nhưng nếu không cho dân ra thì trước mắt họ cũng có những cái khó khăn, nhưng cái này phải lâu dài, chứ trước mắt không giải quyết được".

Làm sao để hài hòa giữa lợi ích nhà nước và lợi ích của người dân luôn là bài toán khó của các địa phương. Thế nhưng, trước thực trạng trên, người dân đang vô cùng bức xúc vì cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngành chức năng cần sớm có biện pháp khắc phục, bên cạnh đó, tiếp thu nguyện vọng chính đáng từ phía người dân, để có thể đưa ra một biện pháp giải quyết hữu hiệu trong thời gian sớm nhất.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng