Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:35, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công trình lắp kính phản quang gây nhiều ảnh hưởng

(ANTV) - Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhiều tòa nhà cao tầng đang trong quá trình hoàn thiện, sử dụng mặt kính màu phản quang ốp xung quanh đã gây ra không ít phiền hà cho cuộc sống của người dân và đặc biệt là tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông khi đi qua ngã tư khu vực này vì bị ánh sáng hắt, chói thẳng vào mặt.

Công trình tòa nhà SHB Đà Nẵng đang trong quá trình thi công tại ngã tư Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Với thiết kế lắp kính phủ toàn bề bộ bề mặt tòa nhà như thế này,vào cao điểm nắng nóng 11h giờ trưa hay đầu giờ chiều là khoản thời gian mà tòa nhà phản chiếu ánh mặt trời ra xung quanh.

Theo phản ánh của người dân trực tiếp làm việc, sinh sống tại đây, không chỉ có họ chịu ảnh hưởng mà nhiều người đi đường cũng không khỏi bức xúc.

Trong thiết kế tương tự, công trình này cũng gây ra không ít phiền hà cho người dân sống xung quanh. Được biết, cả hai tòa nhà đều được Sở Xây dựng cấp phép và được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận phương án kiến trúc. Theo đó, màu sắc kính lắp đặt của bề ngoài hai công trình là màu xanh. Việc chủ đầu tư tự thay đổi phương án kiến trúc đã vi phạm quy định của Bộ luật xây dựng.

Mặt khác, Sở Xây dựng cũng cho rằng, hiện nay vẫn chưa có quy định cụ thể về loại kính, màu sắc nào được và không được phép sử dụng cũng như chưa có thông số cụ thể để đánh giá mức độ phản quang ảnh hưởng môi trường xung quanh.

Trước tình trạng trên, Sở Xây dựng đã yêu cầu chủ đầu tư hai công trình tiến hành gửi phương án khắc phục, sửa chữa và thực hiện khắc phục tối thiểu 50% khối lượng trước ngày 5/4. Thế nhưng, theo ghi nhận, đến ngày 9/5, tấm kính màu phản quang này vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng đến người dân và người đi đường.

 

BT
Thăm dò khán giả