Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 02:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác phòng chống bão số 3 tại các địa phương

(ANTV) - Do ảnh hưởng của bão số 3, từ chiều 18/8 TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã có mưa lớn. Để ứng phó với tình hình mưa bão, các tỉnh phía bắc đặc biệt là các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa đã chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với bão số 3.  

Tại Quảng Ninh, đến chiều qua đã có hơn 8.000 tàu thuyền về nơi trú bão trong đó có 410 tàu đánh bắt xa bờ, riêng 534 tàu du lịch đã vào bờ neo đậu tránh trú bão. Các lồng bè nuôi trồng thủy sản đã được gia cố, chằng chống chắc chắn. Tỉnh đã kêu gọi khách du lịch dời tất cả các đảo để về đất liền tránh trú bão an toàn. Thực hiện di dời 14 hộ dân nhà ở thiếu kiên cố ra nhà văn hóa của huyện, đảm bảo an toàn cho dân; đảm bảo an toàn kè biển và hồ trữ nước ngọt trên địa bàn huyện đảo. Tại các huyện Hải Hà, Đầm Hà và Móng Cái, các địa phương đã tập trung toàn bộ lực lượng trực 24/24, huy động các phương tiện sẵn sàng tại các điểm trọng yếu.
   
Từ 18h chiều 18/8, tại tỉnh Nam Định đã có mưa to và gió giật mạnh, Công an tỉnh Nam Định đã triển khai kế hoạch phòng, chống bão từ rất sớm. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy phối hợp với Bộ đội Biên phòng đã kêu gọi được gần 3.000 tàu cá, gần 6.000 ngư dân về nơi neo đậu an toàn. Kiểm soát chặt không cho tàu thuyền ra khơi; yêu cầu các cơ sở nuôi trồng thủy sản, các bến đò ngang cam kết không chở khách qua sông. Tại các huyện ven biển Nghĩa Hưng, Giao Thủy, Hải Hậu, những người nuôi trồng thủy sản tại các khu vực cửa sông, bãi ven biển đều đã di dời vào nơi tránh trú bão an toàn. Tỉnh Nam Định đã chủ động các biện pháp chống úng, đề phòng mưa lớn gây ngập lúa và hoa màu, sẵn sàng xử lý các điểm sạt lở đê, kè, phấn đấu hoàn thành trước 13 giờ ngày 19/8.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình, đến thời điểm 16 giờ ngày 18/8, toàn bộ gần 1.300 phương tiện khai thác thuỷ hải sản với gần 3.550 lao động đã neo đậu an toàn tại các bến, khu neo đậu tránh trú trong và ngoài tỉnh; đã di dời được 1.540 lao động trên các chòi, bãi nuôi trồng thủy hải sản vào bờ; di dời hơn 10.000 người dân/13.527 người dân sống ngoài đê chính vào nơi an toàn. Ngoài ra, tỉnh Thái Bình đã di dời được trên 5.520 hộ dân/7.284 hộ sống tại các khu vực nhà yếu vào nơi tránh trú an toàn, trong đó các huyện Vũ Thư, Kiến Xương, Đông Hưng, Quỳnh Phụ đã cơ bản hoàn tất công tác di dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây