Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 11:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nhân yên tâm khi được đưa về quê đón Tết

(ANTV) - Sáng 4.2, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phối hợp với 1 số doanh nghiệp tổ chức đưa hơn 300 trăm nữ công nhân đang làm việc tại các KCN, chế xuất trên địa bàn TP Hà Nội về quê ăn Tết Bính thân 2016. 

Việc được tặng vé xe về quê đã giúp nhiều công nhân tránh được tình trạng phải vất vả trên những chuyến xe quá tải nhưng mua phí luôn cao hơn so với ngày thường.

Ngay từ sáng sớm, nhiều gia đình đã chuẩn bị hành lý, ba lô, túi xách háo hức đến địa điểm tập kết chờ đến giờ lên xe về quê. Hầu hết các nữ công nhân từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đều cho biết, họ rất phấn khởi vì chuyến hành trình về quê của họ những ngày cận Tết đã thuận tiện, thoải mái hơn rất nhiều.

Chị Nguyễn Thị Ninh chia sẻ: Rất sung sướng anh ạ, năm ngoái khổ quá, phải bắt taxi rồi đi xe khách, còn bị nhồi nhét, giá rất cao nữa.

Chị Lê Thị Minh cũng nói: Em mới mua được ít đồ về quê, đợt này thì đỡ bao nhiêu. Em mong được tổ chức cho đi như thế này cho an toàn ạ.

Theo đại diện Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trong dịp Tết năm nay, trung ương hội đã phối hợp với doanh nghiệp để tặng 1.620 vé xe miễn phí cho các công nhân đang làm việc tại các tỉnh Hưng Yên, Hà Nội, TP HCM và Bình Dương về quê.

Trong nhiều năm trở lại đây, tại nhiều tỉnh, thành việc tổ chức chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết đang được nhiều doanh nghiệp, chính quyền địa phương tổ chức thành công.

Đây là 1 chương trình rất ý nghĩa, thiết thực giúp hạn chế tình trạng công nhân phải tự di chuyển bằng xe gắn máy tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông hoặc bị nhồi nhét, bắt chẹt trên những chuyến xe khách đường dài.

Những chuyến xe sẽ giúp rất nhiều công nhân vơi bớt nỗi vất vả, khó khăn. Đây là 1 trong những hành động rất thiết thực, cần nhân rộng ở các doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây