Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 05:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:44, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nghệ phủ răng sứ nano móc túi khách hàng như thế nào?

(ANTV) - Một công nghệ “trên trời”, phản khoa học nhưng lại được các cơ sở đua nhau thực hiện. Liệu có phải xuất phát từ khả năng ăn lời siêu lợi nhuận? 

Tìm đến 1 cơ sở chuyên cung cấp thiết bị phục vụ công nghệ phủ sứ. Những “công thức” làm nghề bằng công nghệ “phủ sứ nano” được chính ông chủ “vén màn”. Theo đó, để thực hiện thứ công nghệ phủ sứ mà nhiều cơ sở spa đang ca ngợi hiện đại bậc nhất, cơ sở cần chuẩn bị 1 bộ thiết bị đơn giản bao gồm: máy làm sạch và đánh nhám răng, tuýp sứ phủ, đèn chiếu làm chắc sứ và một số loại keo kèm dụng cụ bổ trợ trong quá trình làm nghề.

Được mời chào bằng nguồn gốc cao cấp của các loại keo và sứ phủ, tuy vậy trên bao bì lại không có bất kỳ 1 nhãn phụ nào có chỉ dẫn tiếng Việt.

Điều này hoàn toàn ngược lại với quy định tại Nghị định 36/2016/NĐ - CP của Chính phủ về quản lý trang thiết bị y tế . Đó là: điều kiện để một trang thiết bị y tế được phép lưu hành trên thị trường phải có nhãn hoặc có kèm theo nhãn phụ cùng hướng dẫn sử dụng trang thiết bị bằng tiếng Việt.

1 viễn cảnh “siêu lợi nhuận” được người này đưa ra trước thắc mắc về hiện tượng nở rộ dịch vụ làm đẹp này. Ông chủ cũng không quên hứa hẹn truyền nghề “miễn phí” và cấp tốc nếu mua bộ sản phẩm.

Hãy lựa chọn những sơ sở uy tín để đảm bảo quyền lợi cho bản thân

Với mức giá chủ cơ sở này đưa ra cho bộ dụng cụ, cùng công nghệ học nghề 30 phút, “phủ răng sứ nano” thực chất là 1 chiêu trò làm ăn, móc túi khách hàng siêu lợi nhuận. Theo đó, với 1 tuýp sứ giá 1 triệu có thể làm được cho 2 khách, không tính chi phí máy móc bỏ ra ban đầu, sau từ 2 đến 4h thực hiện thủ thuật, các cơ sở có thể thu về nguồn lãi từ 14 đến 17 triệu.

Như vậy, có thể thấy từ hoạt động mua bán thiết bị đến hoạt động “phủ sứ nano” đều đang bị thả nổi. Gắn cái tên “mỹ miều” cho 1 hành vi lừa đảo, sử dụng người nổi tiếng là công cụ quảng cáo, liên tiếp những video trực tiếp quá trình ‘phủ sứ” được phát tán trên mạng là minh chứng cho sự lộng hành của thị trường phủ răng sứ.

Lợi dụng nhu cầu cải thiện tính thẩm mỹ, mà ở đây là cải thiện độ trắng, đều của răng nhiều spa, cơ sở nha khoa “hám lợi” đã biến 1 nguyên liệu vốn chỉ được sử dụng trong một số thủ thuật nhằm khắc phục tạm thời sự cố trong nha khoa thành 1 công nghệ “ưu việt”, có khả năng giải quyết “dứt điểm” mọi yếu điểm của những công nghệ hiện thời. Kéo theo đó, hoạt động mua bán máy móc, trang thiết bị phục vụ công nghệ mới cũng diễn ra nhộn nhịp hơn lúc nào hết.

Điều này cũng góp phần đáng kể khiến cho hoạt động làm răng, thẩm mỹ răng phải đối mặt với nhiều nguy cơ khôn lường.

Phủ sứ nano hay vô vàn những tên gọi mỹ miều khác đang được các cơ sở sử dụng để mô tả cho những hoạt động tương tự như này, thực chất là hành vi lừa đảo, tác động trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, sự can thiệp của quản lý thị trường kết hợp với các đơn vị y tế là cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

 

BT
Thăm dò khán giả