Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 3, 15/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công khai, minh bạch hoạt động của CSGT

(ANTV) - Bộ Công an đang lấy ý kiến người dân về dự thảo Thông tư quy định quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ của CSGT và Thông tư về thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo TTATGT. 

Những thông tư trên có rất nhiều điểm mới, đáp ứng tốt hơn công tác đảm bảo TTATGT cũng như tạo điều kiện để người dân tham gia phát hiện vi phạm, giám sát hoạt động của  lực lượng CSGT.

Dự thảo Thông tư thay thế cho Thông tư số 01/2016/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông và Thông tư về thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo TTATGT…sau khi hoàn tất và lấy ý kiến rộng rãi, đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân.

Với nhiều điểm mới, Thông tư không chỉ đáp ứng tốt hơn công tác đảm bảo TTATGT, tăng tính công khai, minh bạch quá trình tuần tra, xử lý của lực lượng thi hành công vụ, mà còn tạo điều kiện để người dân tham gia phát hiện vi phạm, giám sát hoạt động của CSGT. Với 5 hình thức cụ thể, trong đó có biện pháp ghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp.

Tuy nhiên, trong thực tế, cũng có không ít đối tượng, lợi dụng quyền giám sát để gây rối, cản trở, thậm chí là phản ánh những thông tin sai lệch về lực lượng CSGT. Cần có những quy định cụ thể để việc giám sát không được cản trở hoạt động của các lực lượng chức năng, đặc biệt là khi lực lượng cảnh sát giao thông đang trong quá trình làm nhiệm vụ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Trao đổi với Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an về những đổi mới, đặc biệt là tính công khai, minh bạch trong quá trình TTKS, xử lý vi phạm của lực lượng thi hành công vụ.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả