Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 5, 02/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công khai điện thoại đường dây nóng BCĐ thi THPT quốc gia

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố công khai số điện thoại trực thi của Bộ để các thí sinh, phụ huynh và xã hội kịp thời phản ánh tiêu cực, khiếu nại tố cáo về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Đường dây nóng cụ thể như sau:

1. Ban chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015:
- Số điện thoại: 04.36231138; 04.36230816; 04.36231137;
- Số fax: 04.36230633; 04.36231136;            
- Hòm thư điện tử: thi-ts@moet.edu.vn.

2. Thanh tra Bộ:
- Điện thoại 04.36231285, đường dây nóng 01644756210;
- Fax 04.38684763;
- Hòm thư điện tử: thanhtradiaphuong@moet.edu.vn;

3. Hòm thư điện tử của Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo:pvluan@moet.edu.vn

Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia với hai mục đích, vừa xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển vào các trường đại học nên có nhiều ý kiến lo ngại về chất lượng của cụm thi do các sở chủ trì tại các địa phương.

Phó Thủ tướng đề nghị Hà Nội có hỗ trợ thí sinh chống nắng nóng.
 
Trong buổi làm việc sáng 01/7 với ban chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia cụm thi Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý việc thời tiết Hà Nội quá nóng.
 
Phó Thủ tướng đề nghị Ban chỉ đạo cụm thi Hà Nội đảm bảo kỳ thi nghiêm túc nhưng đồng thời có biện pháp hỗ trợ thí sính chống nắng nóng, bố trí lực lượng y tế túc trực, tạo điều kiện tốt cho thí sinh dự thi.
 
Bộ trưởng Bộ GD - ĐT kiểm tra thi THPT Quốc gia tại Thái Nguyên.
 
Nhằm đánh giá tình hình, tiến độ tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 để kịp thời có phương án giải quyết những vấn đề còn khúc mắc, ngay trong buổi thi đầu tiên ngày 01/7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại tỉnh Thái Nguyên.
 
Trong kỳ thi năm nay, ngoài số thí sinh trên địa bàn, tỉnh Thái Nguyên còn tiếp đón các thí sinh dự thi đến từ 4 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang với tổng số thí sinh đăng kí là trên 34 nghìn thí sinh. Theo đó, toàn tỉnh đã thành lập 29 điểm thi với 970 phòng thi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và an ninh. Công tác in sao đề thi, làm phách, chấm thi cũng đã được quan tâm triển khai đảm bảo theo đúng quy chế. 
 
Cùng với đó, các công tác phục vụ kì thi như hỗ trợ thí sinh về nơi ăn, nghỉ, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng chống thiên tai thảm họa, đảm bảo ATVSTP, tiếp sức mùa thi cũng đã được các ban, ngành, cơ quan liên quan của tỉnh tích cực chuẩn bị. 
 
Sau khi nghe báo cáo và qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại tỉnh Thái Nguyên được thực hiện theo đúng tiến độ, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế; đặc biệt đã có sự vào cuộc tích cực của toàn thể hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh. 
 
Tại buổi kiểm tra, bộ trưởng đã một lần nữa nhấn mạnh: Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo là đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy, phương pháp học, đánh giá kiểm tra và thi cử. 
 
Theo đó, Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ hỗ trợ để đẩy mạnh đổi mới dạy và học; từ đó làm bước chuyển đồng bộ chất lượng dạy và học từ cấp học phổ thông tới đại học. Bộ trưởng cũng lưu ý các điểm thi, các cụm thi: trong điều kiện thời tiết nóng bức, cần quan tâm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, có phương án đảm bảo công tác sơ cấp cứu sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm thi; đồng thời với công tác chấm thi cần chi tiết hóa barem điểm, cán bộ chấm thi cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm, sự công tâm để đảm bảo khách quan, công bằng và chất lượng kết quả kỳ thi.

 

BT
Thăm dò khán giả