Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 07:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện về phòng chống thiên tai

(ANTV) - Chiều tối ngày 4/11, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai- Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 36 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Bình Định đến Kiên Giang, các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ; các Bộ ngành chỉ đạo triển khai một số việc như sau: 

- Thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của áp thấp nhiệt đới để thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Rà soát các khu vực nuôi trồng thuỷ sản, dân cư tại những vùng thấp trũng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở ven sông, suối, ven biển, trên đảo để sẵn sàng di dời đến nơi an toàn.

- Rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng, chủ động việc sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

- kịp thời thông tin về vận hành xả nước của hệ thống hồ chứa thuỷ điện.

- bố trí lực lượng, phương tiện tại những khu vực trọng điểm để kịp thời khắc phục sự cố đảm bảo an toàn giao thông.

- thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến của áp thấp nhiệt đới và mưa lũ để chủ động phòng tránh. 

Mưa lũ miền Trung: 18 người chết và mất tích, 18 người bị thương

Thông tin về tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ. Theo thống kê mới nhất, mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong đó, đã làm 10 người chết, 8 người mất tích và 18 người bị thương.

Mưa lũ làm sập 48 ngôi nhà, 146 nhà hư hỏng và tốc mái, 38 ngàn nhà ngập lũ. Gần 7.500ha lúa bị ngập và hư hại, hơn 30 ngàn gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi, 44 cầu cống bị sạt lở, và cuốn trôi, hàng chục ngàn mét khối giao thông, thủy lợi sạt lở.

Tại tỉnh Bình Định, 34 xã thuộc các huyện Tuy Phước, Phù Cát, Hoài Ân, An Lão, Hoài Nhơn vẫn còn ngập, gây chia cắt cục bộ.

Tại Phú Yên, hầu hết các vùng trũng thấp trong tỉnh bị ngập, trung tâm thành phố Tuy Hòa có nơi ngập sâu từ 1-1,5m.

Tại Khánh Hòa, toàn tỉnh đã có 132 thôn, khu phố/44 xã, phường bị ngập nước. Các xã trên địa bàn huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đều bị ngập, một số địa phương mức ngập 5m trở lên như: Diên An, Diên Phú, Diên Toàn, Diên Bình, Diên Lạc, Diên Điền, Suối Hiệp.

Mưa lớn tại các huyện miền núi cũng làm sụt trượt, hư hỏng nhiều tuyến đường giao thông địa phương. Tại tỉnh Quảng Ngãi 18 tuyến đường giao thông ở các huyện Sơn Tây, Ba Tơ, Đức Phổ bị sạt lở. Riêng tại Phú Yên, Quốc lộ 25, đoạn tuyến Km0+200 - Km1+500 nước ngập từ 0,3m - 0,5m, tắc giao thông, nhiều tỉnh lộ qua các huyện vẫn ngập sâu gây ách tắc.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây