Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:29, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện về phòng chống rét đậm, rét hại trên diện rộng

(ANTV) - Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 23-27/1 sẽ xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi cỏ khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. 

Để chủ động đổi phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai Văn phòng ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị:

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến rét đậm, rét hại; hướng dẫn, thông báo đến các cấp chính quyền và người dân biết để đảm bảo an toàn cho người, có kế hoạch sản xuất phù hợp đối với cây trồng, vật nuôi.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phổ ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin về diễn biến gió mạnh trên biển; thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cửu khi có yêu cầu.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương thường xuyên cập nhật thông về diễn biến của rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tin thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, chủ động nắm bắt tình hình và báo cáo kịp thời về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốcgia Tìm kiếm cứu nạn để xử lý khi có tình huống./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng